wkibanh hướng dẫn tự làm bánh bao kim sa

Bánh bao xuất xứ không từ nước ta nhưng khi vào nước ta đã mang đến những hương vị khác nhau, miền trung bánh khác mà miền bắc bánh cũng khác nhau, đặc biệt là mùi vị riêng biệt.

Học làm bánh bao đơn giản ngay từ wikibanh.com

cach-lam-banh-bao-kim-sa-trung-muoi-cuc-don-gian-2

Nguyên liệu

Bột mì: 350g

Sữa tươi : 450ml

5 lòng đỏ trứng à

Men nở: 7g

Bột nở: 5g

Đường: 90g

Bột ngô: 35g

Gia vị: muối, đường vani…

Làm bánh bao ngon kim sa

Bước 1: Đem trứng luộc, khi trứng chín lấy lòng đỏ dùng muỗng hay cho vào máy xay nhuyễn. Cho trứng muối đã được xay nhuyễn cùng với bột ngô, ít vani, đường(60g), sữa tươi(300) vào nồi nấu hỗn hợp trên bếp với lửa thật nhỏ,

Bước 2: Bột mì, men nở, bột nở, ít muối, bột và số đường. Cho phần sữa còn lại vào dùng tay nhào thật kỹ khi nào bột không còn dính tay và hỗn hợp thật mịn không còn vón cục nữa. Cán phần bột qua lại cho thật đều và đem ủ bột khoảng 2-3 tiếng cho bột lên men.

Bước 3: Đem bột ra nhào lại một lần nữa khoảng 5-7 phút và chia bột ra thành những phần nhỏ. Cán phần bột ra mỏng để bột thật mịn và lấy phần nhân vo tròn đặt vào chính giữa vỏ bánh rồi vo lại thành hình tròn.

Bước 4: Đem phần bánh mới làm ủ 30 phút. Đem hấp bánh nên nhớ lót một miếng giấy nến dưới từng cái bánh và hấp khoảng 30 phút. Đợi cho đến khi bánh chín là bạn đã thành công rồi đấy.

Link: http://wikibanh.com/cach-lam-banh-bao-kim-sa-trung-muoi-cuc-don-gian/

LEAVE A REPLY