Trang trí chiếu nghỉ cầu thang

Trang trí chiếu nghỉ cầu thang

Trang trí chiếu nghỉ cầu thang – tạo nét riêng biệt cho biệt thự đẹp. Chiếu nghỉ cầu thang là khu vực nhiều gia chủ xem nhẹ vị trí và chức năng của nó. 

Trang trí chiếu nghỉ cầu thang

Thật lãng phí nếu bạn biết rằng đây chính là không gian thú vị cho sự sáng tạo và cảm hứng nghệ thuật lên cao. Tuy nhiên, nếu bạn có cái nhìn thẩm mỹ, cũng như biết cách trang trí bạn sẽ dễ dàng biến nơi đây thành nơi nghỉ ngơi thư giãn, nơi đọc sách lý tưởng, thậm chí nó có thể là không gian ngập tràn không khí tự nhiên với cây xanh và ánh sáng.

Trang trí chiếu nghỉ cầu thang

Nhiều người lầm tưởng chiếu nghỉ là khoảng nối giữa hai đợt thang, nhưng thực ra đó là từ chỉ những vị trí đợt thang bằng phẳng, để làm “chiếu” nghỉ chân – đúng như tên gọi của nó. Nếu cầu thang chỉ có bậc lên liên tiếp là cầu thang không có chiếu nghỉ, bạn sẽ có cảm giác mỏi khi di chuyển. “Chiếu” nghỉ ở cầu thang có thể ở giữa thang nếu một đợt thang quá dài.

Trang trí chiếu nghỉ cầu thang
Lên cao 8-10 bậc, nên có một chiếu nghỉ làm cho người đi lên được nghỉ chân vài nhịp sau loạt bước liên tục, tạo cảm giác thoải mái. Khác với chiếu nghỉ, chiếu tới thông thường là hành lang, nơi bậc thang cuối cùng gặp sàn. Chiếu tới này nhất thiết phải có bề ngang dài bằng hai lần chiều rộng bản thang và không nên làm bậc. Đây cũng có thể là không gian thư giãn chung cho cả tầng, nếu kết hợp với giếng trời thông thoáng. 

Trang trí chiếu nghỉ cầu thang

Chiếu nghỉ cầu thang được sử dụng trong các đoạn cầu thang quá dài như nhà trường, công ty…Tuy nhiên, với vị trí của chiếu nghỉ trong mỗi thiết kế biệt thự thường nằm ở vị trí nối giữa 2 đợt thang hoặc nằm ở giữa đợt thang dài.

Trang trí chiếu nghỉ cầu thang

Tính phù hợp với không gian nội thất bên trong mẫu biệt thự đẹp của chiếu nghỉ cầu thang

Việc trang trí chiếu nghỉ cầu thang tương đối mất nhiều thời gian và đầu tư. Chiếu nghỉ cần bảo đảm sự phù hợp với nội thất của mỗi ngôi nhà, đặc biệt là khu vực cầu thang. Dễ dàng nhận thấy được sự thống nhất của thiết kế từ chất liệu cầu thang, vât liệu đi kèm như lan can, tay vịn… tất cả đều thể hiện được sự thống nhất. 

Trang trí chiếu nghỉ cầu thang

Không gian sẽ trở nên sống động hơn bởi một số đồ vật trang trí độc đáo như lọ, bình hoa, các loại cây cảnh, … hay bất cứ món đồ nào thích hợp mà bạn thấy thích. Tất cả sẽ làm nên sự hòa hợp của không gian kiến trúc đẹp lạ này.

Trang trí chiếu nghỉ cầu thang

Một số gợi ý tận dụng chiếu nghỉ cầu thang trong các mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp.

Tận dụng không gian chiếu nghỉ được xem là một gợi ý tuyệt vời cho nhiều người. Giống như thiết kế trên, bạn có thể tạo thành một góc nhỏ nhỏ để nằm nghỉ, ngồi nghỉ thơ mộng thế này. Có lẽ sẽ phù hợp với những gia đình có con gái: mơ mộng và dịu dàng.

Trang trí chiếu nghỉ cầu thang

Chiếu nghỉ cầu thang – một trong những không gian như thế bạn có thể tận dụng cho gia đình mình ” hô biến” nơi tưởng chừng nhỏ bé, chật chội này thành những không gian vô cùng sáng tạo và đẹp mắt.
Và đó sẽ là không gian của riêng bạn và những người thân yêu trong gia đình, không còn bất cứ sự nhàm chán hay trống rỗng nào nữa.

VPGD: Tầng 5, Số 35 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình –  Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 043 200 3427 – 0985 799 091

LEAVE A REPLY