“Tôi đang sống với mê say mà cả phường hội, gia đình cười chọc ghẹo, ko chấp nhận”

nếu như nhật ký ghi lại những trang “đời” của 1 con người thì Lịch sử lại với nhiệm vụ ghi lại, gợi đề cập lại lịch sử, truyền thống của một đất nước, dân tộc mà rộng hơn là lịch sử của nhân mẫu.

Và cũng chẳng biết trong khoảng gia sư dạy tiểu học bao giờ nữa Chúng tôi ham mê nó, tình yêu lịch sử trong Chúng tôi cứ to lên từng ngày và rồi 1 quyết định táo bạo: chọn ngành nghề Lịch sử cho 4 năm trên lớp học Đại Học.

Đã 2 năm rồi, 2 năm sống trọn vẹn niềm mê say. mẫu say mê mà gia đình ko muốn ưng ý, cái ham mê mà cả phố hội đang quay lưng lại mang nó, cười chòng ghẹo nó.

mang khi hình nhưlạc lõng 1 tớ giữa bể người bát ngát. Buồn sở hữu, tủi với, hờn trách loại thực tại… nhưng rồi lại nhanh chóng tan đi loại cảm giác đấy khi bắt gặp được các trang tư liệu, các hiện vật quý giá hay những cuốn sách hay.

mang khi mình tự hỏi sao Anh chị em lại chán ghét nó nhỉ, nó rất thú vị mà? không trả lời được, Chúng tôi bèn đi hỏi chị cùng phòng đang học kế toán tài chính của một trường danh tiếng tại Thành Phố Hà Nội.

Chị cười rồi bảo, em thử nhìn xem, 1 đứa trẻ vừa độ tuổi đến trường đã biết gì đâu, đã được ba má, thầy cô và phần lớn mọi người xung quanh “dạy” rằng: phải học chuyên nghiệp Toán… còn Lịch sử, Địa lý là các môn phụ không cần quan tâm.

Lịch sử là môn học được dư luận “ưu ái” để ý nhất (Ảnh: Thanhnien.com.vn)

Chính chiếc tâm lý “môn phụ” ấy theo chúng mãi cộng sức ép trong khoảng khối lượng tri thức quá rộng rãi, cách giảng bài kém phần lôi kéo của các thầy cô, các bài kiểm tra, rồi thi cử liên tục, liên tục…

Thế đó, gần mười năm đi học Lịch sử ở trường để rồi kết quả chung cuộc là nỗi kinh sợ nó cũng giống như nỗi sợ các môn Marx-Lenin ở trường Đại Học.

Còn chị học kế toán thì Lịch sử chẳng giúp ích gì cho công tác cả nên chị cũng ko quan tâm lắm.

Lịch sử là môn học được dư luận “ưu ái” quan tâm nhất nên thường xuyên được nhắc nhưng “vẫn” chưa mua được “giải pháp”.

Còn những môn khoa học phường hội khác thì sao? Thử bàn về môn Địa lý nhé! Mấy người nàokhông ao ước, trong thế cuộc sở hữu một chuyến du lịch khám phá mọi miền đất nước hoặc lớn hơn là cả năm châu, bốn biển.

Thế nhưng thử làm cho 1 cuộc dò hỏi về kiến thức địa lý xem bao lăm % học trò đa dạng biết được:

quốc gia Cu Ba nằm ở đâu trên khu vực thế giới? tại sao1 số nước châu lao thường xảy ra nạn đói? Múi giờ của Việt Nam là bao nhiêu?… còn môn Giáo dục công dân thì đã thản nhiên được xem là môn phụ từ lâu!

1 trong những môn học quan yếu nhất là Ngữ văn, cũng chỉ là loại vỏ bề ngoài, biết bao bài văn cười ra nước mắt, hằng ngày cứ được tung lên những trang mạng phố hội.

Vậy các môn học còn lại những em học hẳn phải rất là tốt! Ồ không! các em còn chẳng biết gì về Ngoại ngữ, nhất là các em ở nông thôn, dù rằng được theo học trong khoảng 7 đến 10 năm. Trong những năm tháng học ở phổ thông các em đã nhận được dòng gì?

Ở đây Chúng tôi ko muốn trách cứ người nào, đổ lỗi cho ai! Nhưng thực thụ đã tới khi thị trấn hội cần phải thay đổi, chẳng thể cứ hỗn loạn mãi được, giáo dục Việt Nam cần những cách tân phù hợp mang các loại nhìn dài tương đốicác trị giá nhân văn cần trở về sở hữu vị trí vốn với của nó!

======>>>> Đừng bỏ qua bài này: http://suadieuhoahadong.vn/danh-mang-la-yeu-thuong.html

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY