Tìm hiểu điểm nổi bật của các công nghệ lọc nước

1. công nghệ lọc lọc, loc nuoc RO: (màng lọc thẩm thấu ngược)
công nghệ dây chuyền lọc xu ly nuoc Ro thực tế là màng lọc nước thẩm thấu ngược, xuất hiện trên thế giới và có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu.
công nghệ xử lý nước RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc loc nuoc hiện đại và triệt để nhất hiện tại . Bởi vậy các khe hở màng lọc nước RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người, ngăn tất cả các loại chất, vi khuẩn, virus,… và thải ra ngoài. công nghệ lọc này sẽ cho ra sản phẩm lọc nước hoàn toàn nguyên chất (loc nuoc tinh khiết)
Yếu điểm:
– công nghệ lọc RO sẽ cho ra nuoc tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong lọc nước (uống nước tinh khiết trong thời gian dài làm cho cơ thể thiếu đi 1 số khoáng chất cần thiết)
– Tốn nhiều loc nuoc , Bởi vậy việc cho ra xử lý nước tinh khiết đồng nghĩa với việc phải loại bổ một luợng nước chất thải tương đương.
Cách khắc phục:
– công nghệ lọc mới của hệ thống lọc xử lý nước RO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể, cụ thể là bổ sung thêm trụ lọc tinh và tạo khoáng ở bước lọc cuối cùng.
– Lượng nước thải ra có thể tái sử dụng vào những việc như: tưới cây, giặt đồ, vệ sinh nhà cửa…

2. công nghệ lọc lọc xử lý nước UF: (màng ro Siêu lọc)
màng lọc nano UF (UltraFiltration) hay còn gọi là màng ro siêu lọc, là một công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn ra khỏi nguồn nuoc . Dưới một áp suất không quá 2,5 bars, xu ly nuoc , muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ “chui” thông qua màng ro dễ dàng. Các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.
Yếu điểm:
– Những chất khoáng còn lại trong lọc nước có thể sẽ chưa có lợi cho cơ thể.
Cách khắc phục:
– Cần xác định rõ nguồn xu ly nuoc đầu vào, các chỉ tiêu lý hóa cần phải đạt tiêu chuẩn chất lượng nguồn xử lý nước sinh hoạt của bộ y tế (xu ly nuoc thủy cục)

3. công nghệ lọc lọc nước Nano:
Mới xuất hiện trên thị trường kinh doanh mặc dù công nghệ xử lý nước có từ những năm 80.
công nghệ nano có các khe hở to hơn RO nhưng nhỏ hơn UF. Như vậy cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tuy nhiên, các chất còn lại đó sẽ có lợi hoàn toàn hay không , thì chưa có câu trả lời Bởi còn Tùy thuộc vào nguồn loc nuoc đầu vào.
Yếu điểm:
– công nghệ nano chưa thông qua hệ thống xử lý thô usapec sẽ dễ gây tắc màng , những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể, giá thành cao.
Cách khắc phục:
– Với công nghệ xử lý nước lọc của hệ thống lọc xử lý nước Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn loc nuoc để dùng Nano hiệu quả hơn.

Kết luận:
Mỗi công nghệ có ưu điểm nổi bật riêng không thể nói cái nào hơn cái nào, nhưng nói về tính kinh tế cho mọi tầng lớp thì UF là kinh tế nhất.
Các công nghệ xử lý nước lọc này đều tốt, nếu được hướng dẫn sử dụng đúng cách sẽ đảm bảo được nguồn loc nuoc đầu ra đạt an toàn sử dụng loc nuoc uống. Nhưng quan trọng là cái tâm của nhà lắp ráp , họ sử dụng cái gì trong sản phẩm của họ. Nếu dùng những lõi lọc gốm, sứ, hoặc than hoạt tính trôi nổi trên thị trường, chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ thì khó có thể đảm bảo được nguồn lọc hệ thống lọc nước tinh khiết nước đầu ra, có khi còn làm nguồn loc nuoc bị ô nhiễm thêm.
Cũng là gốm nhưng có nhiều loại từ gốm của Mỹ, Nhật,, Hàn Quốc tới của Trung Quốc, cũng là than hoạt tính nhưng của Trung Quốc là thứ tệ hại nhất khi sử dụng.
Chính Bởi vậy, hãy là người tiêu dùng sáng suốt. Bời vì là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bạn và người thân, nên trước khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đó. Cũng như nên tìm hiểu thêm về thời gian sử dụng của các lõi lọc nước , để có thể biết rõ thời gian thay thế, để đảm bảo chất lượng nước cũng như sức khỏe con người của bạn.

LEAVE A REPLY