Thuốc bổ giúp tăng cân cho trẻ em

con em của mình được 6 tháng, cân nặng 8.5kg. 1 ngày em cho cháu ăn 2 bữa cháo xay (2 bát nhỏ) vào buổi sáng ; chiều vì con trẻ ko chịu ăn bột và sữa. 1 ngày có ép lắm cũng chỉ đc 150ml (chia làm 02 lần), ép thêm là cháu ọc hết, cháu bú mẹ từ 6-8 lần trong ngày (em cũng ko được nhiều sữa lắm).

Hồi 5 tháng em có cho cháu khám đủ dinh dưỡng ở vị trí chính giữa đủ chất TPHCM, BS có kê thuốc sắt Saferon, canxi corbiere, cốm vi sinh BIOBABY, thuốc tăng cân aperton. Cháu đã sử dụng hết & tăng cân (cháu thuộc diện chậm tăng cân vì em sinh cháu đã 4kg). Vì ở xa không tồn tại ĐK đi kiểm tra sức khỏe tiếp cần em xin hỏi em có thể tiếp nối cho cháu dùng các thuốc bên trên được ko, các thuốc kia đã dừng và em có thể dùng BIOBABY đều đặn không?

Lê Mai Hoàng (Hoàng Văn Thụ – Hà Nội)

BS Lê Thị Hải – Viện đủ chất quốc gia Trả lời:

Với khối lượng hiện tại thì con em vẫn đang thừa một kg đối với chuẩn nhưng cũng đều có thể do cháu nơi gây ra đã 4 kg. có thể do cháu bú mẹ được nhiều cần ko có nhu cầu ăn uống nhiều cháo. Em có thể ngày càng tăng 1 bữa cháo nữa nếu cháu ăn rất hiếm,. để hạn chế cháu bị nôn tuyệt vời nhất không nên ép khi trẻ không muốn ăn.

Nếu cháu không trở nên còi xương ; không đủ máu thì ko cần uống saferon & canxi nữa, còn Aperton & cốm biobaby có thể uống thêm mỗi loại một lọ nữa để trẻ ăn ngon miệng ; hấp thu các loại thực phẩm được tốt hơn.

Nguồn: https://thuoctangcanantoan.net/dung-thuoc-tang-can-cho-tre-nen-hay-khong.html

LEAVE A REPLY