Thủ tướng Chính phú kết luận: Trường Hoa Sen là trường Đại học dân lập

Theo yêu cầu của ông Hoàng Hữu Phước – đại biểu Quốc hội khóa XIII thuộc Đoàn TP.HCM tại văn bản 684 ký ngày 21/12/2015, về việc công nhận trường Đại học Hoa Sen hoạt động không vì lợi nhuận, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã quan niệm về chiếc gia su lop 8 hình hoạt động hiện tại của trường Đại học Hoa Sen.

Luật Giáo dục Đại học và Nghị định số 141/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành 1 số điều của Luật Giáo dục Đại học, đã quy định cụ thể về những điều kiện đảm bảo để hạ tầng giáo dục đại học tư thục được xác định hoạt động ko vì lợi nhuận, và những chính sách ưu tiên, khuyến mại đối cái hình hoạt động trường Đại học này.

Việc chuyển trong khoảng trường Đại học tư thục sang trường hoạt động không vì lợi nhuận phải thực hành theo trật tự, giấy má quy định tại điều lệ trường Đại học ban hành dĩ nhiên quyết định số 70/2014 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 14/12/2014.

Cho đến nay, trường Đại học Hoa Sen chỉ được coi là trường tư thục (ảnh: website trường)

Trường Đại học Hoa Sen cần phải hoàn thiện giấy tờ, giấy tờ chuyển đổi sang trường Đại học Hoa Sen hoạt động ko vì lợi nhuận, theo đúng những quy định hiện hành, trình Bộ giáo dục và đào tạo giám định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

như vậy, cho đến nay, mọi việc đã thật sự rõ ràng. Chưa một cơ quan quản lý nào, trong khoảng UBND TP.HCM tới Bộ Giáo dục và tập huấn, và nay là Thủ tướng Chính phủ công nhận rằng, trường Đại học Hoa Sen là trường Đại học tư thục hoạt động ko vì lợi nhuận.

Chính vì vậy, chúng ta không thể ko đặt ra nghi vấn rằng, ban lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen luôn đặt nặng vấn đề ‘không vì lợi nhuận’ để nhằm mục đích gì?

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

LEAVE A REPLY