Phong thủy trong trang trí phòng bếp những điều bạn cần biết

Phòng bếp với nhiều người nói chung, nhất là chị em phụ nữ  chính là trái tim của ngôi nhà, biết cách sắp xếp, trang trí phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ bởi đây là nơi chuẩn bị những bữa ăn ngon, nơi gia đình và bạn bè cùng ngồi quây quần với nhau sau một ngày dài với bộn bề công việc.

1.Hướng đặt bếp trong phong thủy:

Theo các chuyên giá phong thủy, hướng tốt cho phòng bếp là hướng Đông Bắc, hướng Nam, Tây và các hướng xấu là các hướng quay lưng với hướng nhà. Giả sử nhà hướng Nam nhưng lại đặt bếp hướng Bắc là đại kỵ.

Không đặt bếp đối diện với cửa chính, tức là từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp, như vậy không tốt. Không được đặt bếp ở hướng Bắc vì gió từ hướng Bắc sẽ làm tắt lửa trong bếp khiến gia đình không hòa thuận, sung túc

                       Căn bếp mơ ước phù hợp phong thủy của các chị em phụ nữ

Cửa phòng bếp cũng không nên ở trên cùng một bức tường với phòng ngủ và cũng không nên tạo thành một đường thẳng với cửa trước và cửa sổ để tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng vật liệu kính trong suốt để làm cửa phòng bếp.

                                        Cách bố trí cửa phòng bếp hợp phong thủy

  1. Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Không nên bố trí phòng tắm, nhà vệ sinh gần phòng bếp, bởi nó gây sự xung đột giữa nước với lửa, liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Nhà bếp quan trọng là sạch và thoáng mát, vì vậy bạn cần giữ nhà bếp gọn gang thông thoáng, không nên để bát đĩa tràn lan.

                                               Phòng bếp phải gọn gàng sạch sẽ

  1. Cân bằng âm dương cho bếp bằng cách sử dụng màu sơn hợp lý:

Các màu sắc như : màu xanh da trời, nâu, xám, xanh, trắng, hồng, vàng… giúp căn bếp luôn ấm áp, tình cảm gia đình luôn luôn thuận hòa. Bạn có thể mở rộng thêm không gian cho bếp nhỏ bằng cách bố trí thêm tủ bếp có màu sắc tươi sáng như: trắng, bơ, vàng.

  1. Nội thất nhà bếp:

Bếp tượng trưng cho mệnh Hỏa, kỵ Thủy, nên khi  trang trí thiết kế nội thất bạn nên tránh để hai yếu tố này quá gần nhau.

 Bồn rửa bát, bể cá, máy giặt hay tủ lạnh không nên đặt quá gần bếp chúng vừa xung khắc với nhau, vừa tạo ra những khí xấu. Tốt nhất bạn nên áp dụng theo nguyên lý: bếp – tủ lạnh – bồn rửa bát tạo thành một hình tam giác.

Nếu muốn chiêu tài, bạn có thể đặt thêm chậu cây ở phía Nam của bếp hãy đặt chậu cây có lá rộng ở hướng Đông. Nếu muốn giữ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đừng quên đặt các loại hoa có màu đỏ ở gần tủ lạnh.

5. Cách đặt bếp trong nhà bếp:

Theo phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này. Đặc biệt, bạn nên lưu ý, không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía Tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt mùi dầu, ga còn gây độc hại cho sức khỏe con người

Tuyệt đối, bạn không được bố trí bếp và chậu rửa hướng đối diện nhau, nếu bếp và chậu rửa nhà bạn được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Tây phòng bếp thì bạn nên bố trí chậu rửa phía Bắc, bếp phía Nam

Nếu  bếp và chậu rửa bài trí thẳng hàng nhau sát tường phía Bắc phòng bếp thì bố trí bếp ở phía Đông, chậu rửa phía Tây; và nếu bếp với chậu rửa bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Nam phòng bếp thì bố trí bếp ở phía Tây, chậu rửa phía Đông. 

                                       đặt bếp và chậu rửa vuông góc nhau

Trên đây là một số lưu ý trong việc trang trí nhà bếp theo phong thủy,chúng tối hi vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ có ích cho gia đình bạn. Để bạn có những lựa chọn đúng đắn, mang lại may mắn và có những bữa cơm ngon.

 

LEAVE A REPLY