Phản ánh về kiểm thử van một chiều

Stan Hale đã làm việc rất lâu trong việc thử nghiệm van động cơ trong ngành công nghiệp điện hạt nhân. Ở đây ông phản ánh về ngành công nghiệp đã đến bao xa.

Tôi có thể đặt tên cho hàng chục người đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện này về những ngày đầu thử nghiệm van động cơ trong ngành công nghiệp điện hạt nhân nhưng mỗi người chúng tôi đóng góp một chút gì đó khác biệt, nhìn những thứ từ một góc nhìn hơi khác và sau cùng, đây là “Câu chuyện của tôi”. Vì vậy, tôi sẽ chỉ đặt tên cho một người đưa bánh xe vào chuyển động và tạo ra môi trường đã làm cho nó tất cả xảy ra. Nếu bạn không làm việc trong ngành công nghiệp điện hạt nhân vào giữa những năm 1980, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi tin tưởng rằng câu chuyện này có thể là thật. May mắn thay, ngành công nghiệp của chúng tôi đã đi một chặng đường dài kể từ đó.

Theo các biện pháp tôi đã sử dụng trong nhiều năm và thực tế là con trai của tôi vẫn còn trẻ hơn tôi vào thời điểm đó, tôi coi mình là một đứa trẻ khi tôi lái xe xuống Atlanta để phỏng vấn cho một công việc tối tăm tôi tìm thấy trong Mặt sau của bài báo Chủ nhật Atlanta. Chắc chắn, tôi đã mất hơn một năm để lấy đi trong 4 năm tại Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, nơi tôi đã đuổi theo những chiếc máy bay chiến đấu trên toàn cầu và vào những vùng xa xôi của quân đội Hoa Kỳ trong thời kỳ đỉnh cao của cuộc chiến tranh lạnh, nhưng tôi vẫn chỉ là một đứa trẻ. Tôi tìm thấy văn phòng của công ty trong một trung tâm mua sắm nhỏ ở một khu ngoại ô giàu có ở phía bắc của thành phố van một chiều. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi đã nghĩ đến văn phòng và vị trí phù hợp hơn cho một cửa hiệu sửa chữa máy cắt cỏ và nhớ rằng việc kinh doanh này không hỗ trợ các mục tiêu nghề nghiệp mà tôi đang tìm kiếm. Tôi một thời gian ngắn xem xét ra khỏi bãi đậu xe và vượt qua cuộc phỏng vấn van một chiều

Có một phòng lớn, sau đó chiếm bởi 3 hoặc 4 phụ nữ làm hành chính hoặc kế toán giống như thế và một văn phòng tư nhân nơi cuộc phỏng vấn xảy ra. Người thanh niên phỏng vấn tôi về tuổi của tôi, dường như đủ đẹp và thẻ của anh ấy nói “Người quản lý văn phòng”, nhưng anh ta vẫn đề cập đến người khác mà cuối cùng tôi đã học được là chủ nhân của thương hiệu mới này và vẫn còn rất nhỏ. Tên công ty không phải là rất sáng tạo, chỉ là một từ viết tắt cho sản phẩm duy nhất của công ty. MOVATS, còn được gọi là Hệ thống Phân tích và Kiểm tra Động cơ Vận hành theo sau là “Được kết hợp”, có vẻ như là một suy nghĩ cần thiết để làm cho nó giống như một doanh nghiệp chính thức. Tất cả những gì tôi thực sự thu được từ cuộc phỏng vấn này là họ đã làm một cái gì đó trong các nhà máy điện hạt nhân và tiềm năng tăng trưởng của công việc kinh doanh là rất lớn. Vài ngày sau, tôi được gọi trở lại để phỏng vấn lần thứ hai với một anh chàng khác nhưng vẫn không phải là chủ nhân.

Trong năm và vài tháng kể từ khi ra khỏi Thủy quân lục chiến, tôi đã làm việc cho một công ty nhỏ ký hợp đồng điện. Tôi bắt đầu làm trợ lý của thợ điện mặc dù tôi đã được đào tạo chính quy hơn bất cứ ai tôi làm việc. Việc đào tạo đó là một lợi thế lớn và chỉ trong vài tháng ngắn, tôi đã được giao nhiệm vụ của mình, hầu hết là các dự án về robot và tự động hoá trong các loại nhà máy sản xuất khác nhau, trong đó có các nhà máy bông địa phương.

Tôi đã được thăng lên vị trí trong nhà vài tháng sau đó làm người quản lý vật liệu nơi tôi mua và trưng bày các dụng cụ, thiết bị và vật liệu xây dựng cho nhiều công việc mà chúng tôi đang làm việc xung quanh khu vực Bắc Georgia. Tùy thuộc vào khối lượng công việc, chúng tôi luôn sử dụng 40-50 thợ điện và một số người học việc tương đương hoặc “người giúp đỡ”. Có vẻ như luôn có 25 việc làm cùng một lúc và tôi nhanh chóng học cách không mong đợi các nhà lãnh đạo trang web dự án lập kế hoạch dự án của họ, đảm bảo họ đã chuẩn bị hoặc nói với bất cứ ai về những gì họ có thể cần đến thời điểm chính xác mà họ Thực sự cần nó.

Do đó, và thường khoảng giữa buổi sáng, tôi sẽ nhận được cuộc gọi hàng ngày từ những thợ điện phẫn nộ phàn nàn rằng họ có một số người ngồi trên tay vì họ không có dụng cụ hoặc thiết bị cần thiết để làm việc. Đó là một nền văn hoá rất kém hiệu quả và thiếu thốn và tôi đã phải phát triển các hệ thống và quy trình để vượt qua nó. Những thợ điện này đều có kinh nghiệm (có nghĩa là những người đàn ông thô lỗ) và tôi là đứa trẻ, do đó, giải pháp của tôi đã biến thành việc quản lý công việc của họ và chỉ lo lắng về việc liệu các lái xe giao hàng của tôi đã đến đó trước khi họ kết thúc cà phê buổi sáng và tiền- Công việc xã hội.

Tôi đã lên kế hoạch đến thăm một trong những trang web việc làm này trong khi tôi ở Atlanta để phỏng vấn lần thứ hai. Cho dù là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, số phận, sự can thiệp của thần thánh hay chỉ là may mắn, vị trí việc làm là một cơ sở xử lý nước thải lớn gần văn phòng MOVATS. Một phần đáng kể trong danh sách dài các mặt hàng mà tôi phải mua và giai đoạn cho dự án cụ thể này là các thiết bị truyền động điện cần thiết để mở và đóng các van điều khiển quá trình thu hồi nước thải.

23

Tôi đã phải quyết định Rotork hoặc Limitorque và tìm ra quá trình định cỡ để có được các thiết bị truyền động ngay tại chỗ. Cho đến giữa cuộc phỏng vấn lần thứ hai, tôi vẫn chưa kết nối được cái gọi là van điều khiển bằng động cơ trong ngành công nghiệp điện hạt nhân và các cơ cấu truyền động điện tại nhà máy xử lý chất thải van 1 chiều. Là người phỏng vấn đã làm hết sức mình để mô tả bằng một từ đơn giản rằng MOV là gì, một trong những khoảnh khắc đó đã xảy ra và tôi tình cờ trả lời, “giống như một Limitorque hoặc Rotork, phải không?” Đó là lần đầu tiên bất cứ ai phỏng vấn cho vị trí được quảng cáo Bất kỳ vị trí nào trước đây cho biết vấn đề đó thực sự biết trước một điều gì đó về MOV, anh ta ngồi lại với vẻ bối rối và yêu cầu tôi giải thích những gì tôi biết về bộ truyền động Limitorque và Rotork van 1 chiều

Tôi thực sự không biết gì nhiều hơn là họ mở và đóng van, đến trong các kích cỡ khác nhau và quá trình cần thiết để mua đúng là khá phức tạp, đặc biệt là khi bạn phải dạy cho mình. Tôi cũng chỉ ra rằng ngay sau khi phỏng vấn tôi lên kế hoạch đến thăm một trang web việc làm khoảng 3 hoặc 4 dặm nơi chúng tôi vừa mới cài đặt một số lượng lớn các thiết bị truyền động điện. Đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên, ông tiếp tục giải thích rằng MOVATS là thiết bị mà chủ sở hữu của công ty đã đưa ra để kiểm tra các thiết bị truyền động này trong các nhà máy điện hạt nhân.

Trước hết, là một cậu thiếu niên ngây thơ ở một cộng đồng trồng bông nhỏ ở Bắc Georgia, tôi đã có một thời gian khó khăn để hiểu được thực tế rằng các sản phẩm tương tự dùng để kiểm soát nước thải cũng được sử dụng để kiểm soát các quá trình an toàn quan trọng trong các nhà máy điện hạt nhân. Thứ hai, thực tế là họ dự kiến sẽ xây dựng nên một doanh nghiệp toàn cầu khổng lồ xung quanh quá trình gắn các cảm biến cho các thiết bị truyền động này và ghi lại đầu ra bằng một máy dao động có vẻ hơi xa vời. Một loạt các thiết bị kiểm tra mà tôi đã sử dụng để khắc phục các hệ thống điện tử và hệ thống điện khác nhau trên máy bay quân sự và các cảm biến và hệ thống mà tôi đã lắp đặt cho các dự án robot và tự động hoá dường như làm cho tôi phải suy nghĩ quá mức về những gì họ cần.

Tuy nhiên, tôi chấp nhận đề nghị tuyển dụng và báo cáo để làm việc một vài tuần sau đó. Khi tôi đến vào ngày đầu tiên, tôi dường như đã bắt gặp những phụ nữ trong văn phòng và quản lý văn phòng từ cuộc phỏng vấn ban đầu bằng sự ngạc nhiên. Người phỏng vấn thứ hai mà bây giờ là ông chủ mới của tôi, chủ sở hữu và tất cả mọi người khác đã ra khỏi thị trấn ở các nhà máy điện hạt nhân xa, họ không biết ai sẽ trở lại và họ không biết tôi nên làm gì.

Người quản lý văn phòng nói với tôi rằng có một số thiết bị MOVATS và MOV trên một bài kiểm tra đứng ở phòng thí nghiệm hiệu chuẩn và đề nghị tôi đến đó. “Phòng thí nghiệm hiệu chuẩn” này là một căn phòng nhỏ được xây dựng ở hậu môn của một hang máy máy bay tại sân bay thành phố địa phương, nơi chủ sở hữu giữ máy bay của mình. Có một gã ở vị trí đó đã duy trì thiết bị MOVATS nhưng anh ta nhanh chóng chỉ ra rằng anh ta không biết cách sử dụng thiết bị này.

Đã 2 tuần sau đó, ông chủ mới của tôi cuối cùng đã trở lại thị trấn vì vậy tôi đã báo cáo với văn phòng chính để xác định những gì tiếp theo. Anh ta muốn biết tôi đã làm gì trong 2 tuần vừa qua và tôi giải thích rằng tôi đã đi đến hangar, tìm ra một hệ thống thử nghiệm và thiết bị truyền động và bắt đầu chạy các bài kiểm tra. Tôi sẽ kết nối thiết bị, chạy thử nghiệm, lấy thiết bị truyền động ra ngoài, thay đổi và chạy một bài kiểm tra khác, và tiếp tục trong 2 tuần. Tôi đã viết một số câu hỏi về lý do tại sao một số điều xảy ra và tại sao họ thực hiện một số bước trong thủ tục kiểm tra van bướm. Câu hỏi tiếp theo của ông là liệu tôi có muốn đi đến một nhà máy hạt nhân ở Virginia …. sang mai. Vì vậy, tháng 3 năm 1985, chưa đầy một tháng sau mối liên hệ ngẫu nhiên đã đưa tôi công việc và tự học kéo dài 2 tuần trên MOVATS, tôi đã chuyển sang Nhà máy điện hạt nhân Surry làm kỹ sư MOVATS và chuyên gia chẩn đoán MOV van bướm

Nhưng, tôi vẫn chưa gặp chủ nhân. Như tôi đã học sau đó, chủ sở hữu luôn đi trên đường, bán, vận động chính trị, xác định các vấn đề và thu hút khách hàng tiềm năng để thú nhận nhu cầu của họ. Ban đầu, anh ta không thực sự muốn bán sản phẩm của mình. “Hãy để chúng tôi ra ngoài và kiểm tra một vài MOV, có thể chỉ là những diễn viên xấu và xem liệu chúng tôi có thể giúp được” là cách tiếp cận. Giống như một người đẩy thuốc gây nghiện cố gắng bắt một đứa trẻ vào cuộc sống phụ thuộc, anh ấy rất giỏi về nó. Tuy nhiên, trong trường hợp này, khách hàng mục tiêu là đội quản lý nhà máy điện hạt nhân ở mức cao nhất. Và, bạn có thể gọi nó là vũ khí mạnh mẽ nhưng chỉ có một quyết định mà họ có thể thực hiện

LEAVE A REPLY