Nỗi lo Sony Z4 bị sập nguồn

Sau màn ra mắt mặc dù Sony Xperia Z4 không thành công như mong đợi nhưng cũng đã thu hút được sự chú ý của một lượng không nhỏ người dùng, đặc biệt là những fan của dòng Sony này.

Trong quá trình sử dụng, như những smartphone khác, Sony Z4 rất dễ mắc phải các lỗi về cảm ứng hoặc pin nguồn. Dưới đây, Carephone xin chia sẻ với các bạn một số cách xử lý khi chiếc Sony Z4 bỗng dưng bị sập nguồn.

Hiện tượng máy sập nguồn hay không lên nguồn thường khiến người dùng khá bối rối và bực dọc, bởi vì các hoạt động liên quan đến điện thoại đều bị gián đoạn. Biểu hiện thường thấy của lỗi này chính là tình trạng máy đang hoạt động bỗng nhiên bị treo, đơ và cuối cùng là tự động tắt nguồn, khởi động không lên.

Việc máy đột ngột bị sập nguồn sẽ gây hoang mang cho người dùng vì không biết tại sao máy lại bị như vậy, có khắc phục được hay không, khắc phục có khó hay không?!,…

Z01-sony (1)

Nguyên nhân Sony Xperia Z4 bị sập nguồn

  • Nếu đang dùng bình thường mà máy sập nguồn và khởi động không lên, nguyên nhân có thể là do bạn để máy bị cạn kiệt pin mà không biết.
  • Bạn cài ứng dụng nào đó không tương thích, làm máy bị xung đột phần mềm dẫn tới sập nguồn.
  • Có quá nhiều ứng dụng trong máy gây nặng bộ nhớ, máy bị quá tải nên bị sập nguồn.
  • Bạn để nhiều ứng dụng chạy cùng lúc hoặc ứng dụng chạy nhiều dẫn đến hết bộ nhớ RAM.

Làm sao khắc phục lỗi Sony Z4 bị sập nguồn?

Khi máy đang sử dụng bỗng nhiên bị sập nguồn, đừng nên lo lắng hay đem máy đến trung tâm sửa chữa ngay mà hãy thử một số biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

Trước hết bạn hãy tháo SIM ra sau đó nhấn nút khởi động lại xem máy có mở lại được hay không.

Nếu như không chắc về thời lượng pin trên máy, hãy cắm pin một chút rồi thử khởi động lại. Rất có thể máy sập nguồn là do hết pin mà bạn không để ý. Nếu đúng là nguyên nhân này, lần sau hãy chú ý hơn, hạn chế để pin bị cạn đến mức sập nguồn vì điều này rất có hại cho tuổi thọ pin máy.

Nếu máy có thể mở lên lại, thì hãy kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm để giảm tải cho RAM.

chyaj-ngầm-z4

Bạn cũng nên kiểm tra lại các ứng dụng mà bạn đã cài trên máy xem chúng đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa.

Ấn nút reset cứng ( màu đỏ) nằm kế bên khay SIM cho đến khi máy rung lên để reset lại máy

Tháo Widget ứng dụng Google Now trên điện thoại của bạn.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao tại Hà Nội!

LEAVE A REPLY