Những sự thật thú vị về Hawaii mà không phải ai cũng biết!

Du lịch Hawaii là tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ nằm hoàn toàn trên quần đảo Hawaii, được biết là một điểm đến trong mơ đối với nhiều du khách. Nơi đây sở hữu những ngọn núi cao nhất, đồng thời là tiểu bang duy nhất đang tiếp tục nâng lên, do các dòng dung nham đang chảy, nhất là từ núi lửa Kīlauea (một trong những ngọn núi lửa còn hoạt động mạnh nhất thế giới).

Tám đảo chính của Hawaii mà Godulich.com tổng hợp là Oahu, Hawaii, Maui, Kauai, Lanai, Molokai, Niihau và Kahoolawe chiếm tới hơn 99% diện tích đất của bang này. Nhỏ nhất trong số tám đảo là Kahoolawe với diện tích 125 km2 và không có cư dân sinh sống.

Tại Hawaii, hai nhóm thổ dân có mặt đầu tiên là Kanaka Maoli và Kanaka Oiwi. Vào năm 1852, những thổ dân Hawaii chiếm 95% dân số của các hòn đảo. Đến năm 1900, họ chỉ còn 150.000 người, chưa tới 15% dân số trong khi 75% dân số còn lại là người phương Đông.

Waimea Canyon là một hẻm núi đẹp tuyệt vời sâu 900m ở thung lũng Kalalau, phía tây hòn đảo Kauai lâu đời nhất Hawaii.Là hẻm núi lớn nhất và đẹp nhất, được ví như Grand Canyon thứ 2 của Mỹ tại vùng biển Thái Bình Dương, nơi đây khoác lên mình vẻ đẹp mặn mà rất tự nhiên, hấp dẫn du khách đến nao lòng.

Hawaii là một bang có địa hình nhấp nhô và những thay đổi bất ngờ về độ cao so với mặt nước biển. Những vách đá nhô lên trên mặt biển do các con sóng cắt gọt, đã tạo nên những đường viền ngoạn mục bao quanh một phần các đảo. Những vách đá như thế ở bờ biển phía đông bắc của Molokai có độ cao 1.150 m trên mực nước biển và là một trong những vách đá cao nhất trên thế giới, những vách đá khác tại Kauai cũng vượt quá 600 m.

Kilauea là một trong những núi lửa mạnh nhất thế giới nằm trên quần đảo Hawaii trên Thái Bình Dương. Mặc dù là núi lửa hoạt động mạnh nhất nhưng cũng chính vì thế mà nó lại là nơi thu hút sự quan tâm của khách du lịch và các nhà nghiên cứu khoa học.

Trên quần đảo về phía Tây Bắc, bạn có thể tìm thấy hơn 7.000 loài sinh vật biển, một phần tư trong số đó là không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Đặc biệt có tới 1.400 loài hải cẩu thầy tu sinh sống tại đây. Đây là loài đặc hữu quần đảo Hawaii, chúng là loài sống đơn độc và là loài hải cẩu duy nhất bản địa Hawaii. Hiện đang là loài nguy cấp phụ thuộc vào bảo tồn.

LEAVE A REPLY