Mẹo hay trong trang trí phòng tắm – Đẳng cấp, tiết kiệm diện tích.

 Việc trang trí, thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ thực sự không phải một điều đơn giản vì một số nội thất sẽ phải gắn chặt vào tường, sàn…  Tuy nhiên không gian nhà tắm nhỏ không còn là vấn đề lớn nếu bạn biết trang trí  hợp lí biến chúng trở đẳng cấp mà vẫn đầy đủ tiện nghi.

Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu thêm những mẹo nhỏ trong việc trang trí phòng tắm, để căn nhà thêm hoàn hảo.

1.Sử dụng gạch men, gạch nội địa màu sắc tươi sáng:

Tường phòng tắm nhỏ không cần quá cầu kì, không cần sử dụng những loại gạch nhập khẩu đắt tiền gây lãng phí, vì không gian nhỏ sẽ không mang lại hiệu quả mỹ quan, mà chỉ cần sử dụng gạch men nội địa giá cả hợp lí, màu sắc tươi sáng, nên dùng gam màu trắng, pastel hoặc các gam màu trung tính để trang trí phòng tắm nhỏ nhằm ăn gian diện tích.

  1. Sử đụng đèn chiếu sáng:

Giống như phòng bếp hay phòng khách, phòng tắm cũng đòi hỏi phải có ánh sáng tốt để thực hiện cả hai nhiệm vụ một cách hiệu quả – chiếu sáng  và làm không gian trở nên đẹp, rộng hơn.
Phòng tắm cần một lượng ánh sáng thích hợp, quá ít ánh sáng sẽ không thể thực hiện tốt các công việc, quá nhiều ánh sáng sẽ gây chói. Vì vậy cần lựa chọn loại đèn cho ánh sáng hoàn hảo, sử dụng đèn hợp lý có thể làm không gian phòng tắm trở nên rộng hơn.

Khi lắp đèn trong phòng tắm cần chú ý độ an toàn, vì trong môi trường ẩm ướt dễ gây chập điện.

Có 5 loại đèn thường được sử dụng trong nhà tắm:

  • Đèn trần:Với ánh sáng khuếch tán rộng, thích hợp để cung cấp đủ ánh sáng xung quanh, được lắp ở trung tâm của phòng tắm.
  • Đèn tường:Đèn tường được đặt cạnh gương phòng tắm đa số thường chọn đèn tường vì lí do thẩm mỹ nhưng nó cũng là một trong những giải pháp chiếu sáng tốt nhất.
  • Đèn thả:Bạn có thể lắp đặt đèn thả chỗ bồn rửa mặt, chỉ cần nhớ một điều đó là cần đủ không gian, chiều cao. Đèn phải đảm bảo treo ở mức thích hợp, không quá cao cũng không được quá thấp. Hãy chắc chắn bạn biết độ cao của trần nhà nơi cần lắp như thế nào, chiều dài đèn là bao nhiêu?
  • Đèn lắp gương: Có thể lắp đặt 3-5 đèn thành hàng trên gương. Nó là sự bổ sung tuyệt vời cho các mặt của một tấm gương, giúp làm sáng gương mặt của bạn, loại bỏ bóng tối để thực hiện tốt các hoạt động như trang điểm, …Số lượng đèn phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của gương.
  • Đèn cảnh quan: Nếu như bạn không muốn lắp đặt đèn cố định vào phòng tắm thì đèn cảnh quan sẽ là một giải pháp tốt. Đèn bàn nhỏ, đèn sàn hoặc nến sẽ tạo bầu không khí thư giãn và thơ mộng vào ban đêm

  1. Sử dụng tủ kính và tủ ẩn, bồn rửa mặt không cột trụ:

Sử dụng tủ kính tủ ẩn trong phòng tắm giúp không gian phòng tắm trở nên rộng hơn, sạch sẽ hơn: Cốc đánh răng, sữa rửa mặt, dầu gội, cạo râu, sữa tắm… để đằng sau tủ , các đồ ít dùng hơn như: Chổi cọ, bột giặt, nước lau sàn… có thể đặt dưới tủ nhỏ ở dưới bồn rửa mặt và trang trí phòng thêm gương soi . Bồn sửa mặt thiết kế khéo léo phía trên tủ ẩn, tủ kính nhằm tiết kiệm không gian

  1. Đặt kệ chứa đồ trên mặt bồn rửa mặt:

Chỉ cần đóng phía trên bồn rửa mặt 1 tấm gỗ 10cm chúng ta có thể để được nhưng thứ đơn giản như bàn chải đánh răng, chai mỹ phẩm nhỏ .. . mà không gây lộn xộn.

  1. Bồn cầu tách rời tiết kiệm diện tích:

Có 2 loại bồn cầu là bệ ngồi và ngồi xổm. Để tiết kiệm không gian bạn nên chọn mua bệ ngồi và bể nước tách dời có chiều dài không quá 70 cm là đẹp nhất, nên đặt 1 kệ phía trên bồn cầu tránh lãng phí không gian trên bể nước của bồn cầu ta có thể lắp một kệ treo dùng để treo giấy vệ sinh, nước rửa, khăn lau…

  1. Sử dụng bồn tắm sâu, không quá rộng:

Bồn tắm có chiều dài khoảng 1,5m và có độ sau khoảng 70 cm để vừa an toàn vừa tắm thoải mái so với bồn tắm thông thường khác.

Phòng tắm sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi cũng là nơi thư giản tuyệt vời sau giờ làm việc căng thẳng. Hãy giành thời gian thiết kế, trang trí để biến căn nhà của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

LEAVE A REPLY