Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh uống sữa bột

Bên cạnh nguồn sữa mẹ quý giá, sữa bột là trong các nguồn bổ sung vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của bé. Cho trẻ uống sữa Pediasure sẽ giúp hấp thụ thêm nhiều dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng và bảo đảm trẻ được phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện. Vậy cho bé uống sữa Pediasure thế nào là đúng và có thể giúp bé hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng có trong sữa? Dưới đây là một số chú ý dành cho phụ huynh khi cho bé uống sữa Pediasure.

>> Sản phẩm mua thêm cho bé: giấy ướt baby wipes

Vệ sinh sạch sẽ: Một điều rất quan trọng lúc cho bé uống sữa là nên đảm bảo an toàn vệ sinh. Hệ tiêu hóa non nớt của các bé nhất là những bé mới sinh rất dễ bị nhiễm khuẩn lúc tiếp xúc với những đồ dùng không an toàn vệ sinh. Do đấy, trước khi pha sữa, cần chú ý vệ sinh dụng cụ nhất là phần tiếp xúc trực tiếp với bé như núm vú bằng nước sôi. Trước khi cho bé uống, bạn cũng cần nên rửa tay sạch sẽ nữa nhé.

Trước nhất là phải đủ lượng sữa: Trong khoảng thời gian từ 5 ngày tới 3 tháng tuổi, một trẻ sơ sinh cần lượng sữa khoảng 150ml trên mỗi kg trọng lượng cơ thể một ngày. Từ khoảng 3-6 tháng, lượng sữa trung bình giảm xuống khoảng 120ml trên mỗi kg trọng lượng cơ thể. Và ở độ tuổi từ 6-12 tháng, mức sữa trung bình cần thiết cũng vào khoảng 90-120ml trên mỗi kg trọng lượng. Lượng sữa sẽ được bổ sung nhiều hơn đối với các bé sinh non còn yếu và sức đề kháng kém hơn.

Hiện sua pediasure cua my đã có dòng sữa với công thức đặc chế cho trẻ sơ sinh và các độ tuổi khác nhau để ba má lựa chọn cho phù hợp. Lúc pha sữa, cần lấy đúng lượng sữa bột theo nhà sản xuất bằng cách sử dụng muỗng gạt để bảo đảm lấy đủ lượng sữa cần thiết.

Độ ấm của sữa thích hợp: Thay vì dùng lo vi sóng khiến cho nhiệt độ của sữa không đều mà còn có thể làm bỏng trẻ nhỏ, các bạn có thể ngâm bình trong chậu nước nóng trong khoảng thời gian từ 8-10 phút để sữa ấm đều. Trước lúc cho con bú, hãy đãm bảo độ ấm thích hợp bằng cách nhỏ một ít sữa vào cổ tay để cảm nhận nhiệt độ, từ đấy điều chỉnh nóng lạnh phù hợp .

Đừng vì tiếc mà dùng lại sữa thừa: Để đảm bảo một hệ tiêu hóa khỏe mạnh mà bổ sung đầy đủ dưỡng chất, cha mẹ không nên sử dụng sữa pha thừa từ lần trước cho bé bú. Phòng trường hợp sữa đã bị nhiễm khuẩn và biến chất gây ra tác động xấu đến sức khỏe và hệ tiêu hóa trẻ nhỏ .

Chăm sóc cho bé ở giai đoạn đầu đời là vô cùng quan trọng, do đấy, dùng sữa cho bé uống hợp lý và đúng cách sẽ giúp bé hấp thụ được tối đa các dưỡng chất trong sữa, để trẻ có thể phát triển toàn diện, thật khỏe mạnh và thông minh. Hãy cùng sữa Pediasure đem tới những gì tốt đẹp nhất cho bé nhà mình nhé! Ngoài sữa Pediasure thì mẹ có thể tìm hiểu thêm về sua aptamil cua duc

LEAVE A REPLY