Nhận biết lỗi hay gặp lúc máy sấy quần áo hoạt động

Tủ sấy, máy sấy quần áo là sản phẩm hữu ích mà gia đình nào cũng nên có. Vào những ngày trời mưa kéo dài, quần áo giặt lâu khô thì sử dụng tủ sấy quần áo là lựa chọn tốt nhất. Chỉ với vài tiếng là quần áo của cả gia đình đã khô thoáng, không còn mùi hôi, ẩm mốc. Tuy nhiên để sử dụng được hiệu quả thì ngoài việc nắm rõ cách sử dụng thì bạn cũng nên biết những lỗi hay xảy ra để biết cách sửa chữa. Dưới đây là một số lỗi thường xảy ra khi sử dụng máy sấy các bạn có thể tham khảo.

>> Bài viết cùng chủ đề: Máy sấy quần áo nào tốt cho trẻ em

Hoạt động nhưng không nóng

Lỗi này là khi máy vẫn đang hoạt động nhưng không tạo ra được khí nóng để làm khô quần áo. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do bộ phận sinh khí nóng bị hỏng, dây đốt bị hỏng. Bạn có thể nhờ thợ sửa đến kiểm tra nếu bị hỏng.

Máy rung lắc mạnh kêu to bất thường khi đang hoạt động

Đây là lỗi rất dễ nhận biết bởi nó biểu hiện rõ ngay ra bên ngoài. Khi máy đang hoạt động mà kêu to hoặc rung lắc mạnh thì bạn hãy tắt máy và kiểm tra xem bên trong có bị kẹt vật nào hay không hoặc quần áo bị vướng vào làm cản trở hoạt động của máy.

Máy không hoạt động do bị đứt dây Curoa

Khi bị đứt dây Curoa thì cách tốt nhất là tới các cơ sở sửa chữa để họ thay dây Curoa mới.

Máy bị mất nguồn khiến máy không hoạt động được

Máy bị hỏng nguồn xảy ra khá phổ biến, nhất là với những máy có thời gian hoạt động khá lâu, máy chạy quá công suất rất dễ khiến tình trạng này xảy ra. Máy đang hoạt đông bình thường thì bất chợt dừng lại không hoạt động được nữa, hoặc bạn khởi động máy không lên, hoặc máy hoạt động nóng trong thời gian dài cũng dễ xảy ra hiện tượng này. Bạn nên thay nguồn mới để máy hoạt động bình thường.

Hy vọng bài viết sẽ có ích giúp các bạn sử dụng mấy sấy quần áo tốt hơn. Ngoài những lỗi hay gặp trên thì trong quá trình sử dụng có thể gặp phải những lỗi khác. Xem thêm đồ chơi trung thu giá rẻ an toàn cho bé.

LEAVE A REPLY