Nguyên nhân khiến tủ lạnh lại bị đổ mồ hôi và nóng hai bên

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh sẽ không khỏi tránh tình trạng hư hỏng hay gặp của tủ lạnh như không mát, không đông đá hay tủ lạnh bị đổ mồ hôi và 2 bên hông bị nóng. Nhều chị em nội trợ phân vân không biết như vậy có phải tủ lạnh nhà mình bị hỏng rồi không? Các chuyên gia sửa tủ lạnh Đà Nẵng sẽ giải thích hiện tượng trên một cách rõ ràng thông qua bài viết sau đây.
Vì sao tủ lạnh lại bị đổ mồ hôi và nóng hai bên

Nguyên nhân tủ lạnh đổ mồ hôi

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật sua tu lanh tai nha Da Nang cho biết : Đúng là có hai nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị đổ mồ hôi. Nguyên nhân thứ nhất do thời tiếnóng , độ ẩm không khí cao nên vỏ của tủ lạnh đổ mồ hôi. Nguyên nhân thứ hai do cách nhiệt vỏ tủ lâu ngày bị hỏng. Có thể phân biệt sự khác nhau như sau: Nếu bị hư hỏng cách nhiệt có thể xảy ra cả 4 mặt tủ nhưng phần cách nhiệt dễ bị hỏng nhất là khoảng phía sau tủ.
Vào những ngày khô phía sau tủ lạnh vẫn có hiện tượng đổ mồ hôi. Còn nếu do trời nồm thì ngoài ba mặt bị đổ mồ hôi, phía trên tủ lạnh cũng bị đổ mồ hôi. Khi tủ lạnh đổ mồ hôi sẽ rất tốn điện do tủ bị thất thoát nhiệt lớn, máy nén phải làm việc liên tục dẫn đến tiêu tốn điện năng tăng cao bất thường.

Nguyên nhân tủ lạnh nóng lên

Giải thích hiện tượng này, kỹ thuật sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Tân Nhật Minh cho biết: Dàn nóng của tủ lạnh được thiết kế hai bên hông tủ, khi tủ lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ, tỏa nhiệt ra bên ngoài làm hai bên hông tủ nóng lên. Khi hai bên hông tủ mát, khi đó máy nén đang ở chế độ nghỉ. Nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động. Đặc biệt trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tăng cao, có thể Bạn nhận thấy hai bên hông tủ nóng hơn.
Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tư vấn gì liên quan đến tủ lạnh thì hãy gọi: 0905.519.321 để được kỹ thuật hỗ trợ tư vấn trực tiếp miễn phí.

LEAVE A REPLY