Nguyên nhân gây suy thận cấp

Các bệnh về thận luôn luôn nguy hiểm đặc biệt là suy thận cấp. Tình trạng này có thể sẽ phải sử dụng các biện pháp điều trị như chạy thận, ghép thận và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Để những tình huống xấu nhất không xảy ra, bạn cần phải biết những thông tin cơ bản về suy thận cấp.

suy-than

Chúng tôi rất vui vì hôm nay tiếp tục được cung cấp đến bạn những kiến thức về bệnh suy thận cấp. Mong rằng bài viết sẽ thực sự hữu ích với các bạn.

Nguyên nhân gây suy thận cấp

Suy thận cấp là tình trạng thận đã bị tổn thương nghiêm trọng, nếu điều trị muộn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh cũng như tình trạng bệnh tiến triển xấu hơn. Vậy nguyên nhân gây suy thận cấp là do đâu?

Nhắc đến nguyên nhân gây suy thận, người ta chia thành 3 nhóm nguyên nhân: nguyên nhân trước thận, nguyên nhân trong thận và nguyên nhân sau thận.

Nguyên nhân trước thận là các nguyên nhân từ bên ngoài hoặc từ các loại bệnh khác biến chứng và ảnh hưởng đến thận như bị tim bị sốc, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, gan bị xơ, protid trong máu bị giảm…

Nguyên nhân trong thận do mắc các bệnh về thận, nghiện ma túy, các cơ bị thiếu máu hoặc chấn thương, hôn mê lâu, thường xuất hiện triệu chứng co giật, máu bị nhiễm trùng, thận bị chấn thương hoặc bị tắc mạch…

Nguyên nhân sau thận: những người bị suy thận cấp thường là do mắc sỏi thận hoặc trong cơ thể xuất hiện khối u làm tắc và ảnh hưởng đến hoạt động của thận.

Biểu hiện suy thận cấp

Dù là bất kỳ nguyên nhân gì nhưng bạn cần nắm rõ những biểu hiện của bệnh thận để phát hiện bệnh và điều trị sớm nhất.

Tùy vào từng nguyên nhân mà các biểu hiện suy thận cấp cũng khác nhau.

Người bệnh có thể thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt do tụt huyết áp, huyết áp không ổn định. Đôi khi còn xảy ra tình trạng đi tiểu ra máu, nước tiểu màu thẫm bất thường, bàng quang đau, khi đi tiểu có cảm giác buốt.

Ngoài ra người suy thận cấp còn có các triệu chứng như sốt, xuất hiện những cơn đau tại vùng thận hoặc hõm lưng.

Cách phòng bệnh suy thận cấp

Để phòng tránh bệnh suy thận cấp một cách tốt nhất, không có cách nào khác ngoài việc bạn phải đến gặp bác sỹ để khám định kỳ hàng tháng. Ngoài ra, khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường về cơ thể cần đi khám ngay lập tức. Bên cạnh đó, không nên nhịn đi tiểu để tránh mắc các bệnh về thận như sỏi thận,…

Thường xuyên cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng là cách giúp bạn tránh khỏi các bệnh suy thận cấp.

Đó là những thông tin về bệnh suy thận cấp mà chúng tôi muốn các bạn nắm rõ, có những kiến thức về căn bệnh này bạn sẽ tự định hướng được những phương pháp phòng tránh tốt nhất cho chính mình cũng như người thân. Điều quan trọng nhất, đừng vô tâm và chủ quan với chính sức khỏe của mình, nếu thấy có dấu hiệu bất thường, nên đi khám để được bác sỹ chẩn đoán và điều trị bệnh sớm nhất.

LEAVE A REPLY