Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình xanh chết chóc

Bạn có khi nào gặp phải trường hợp khởi động máy tình mà màn hình máy tính mình tự dưng màn hình xanh chưa?  Đừng lo lắng quá nhiều, đó là lỗi thường gặp ở máy tình hiện nay,Aladanh – trung tâm chuyên thay màn hình laptop sẽ giải thích cho bạn  những lí do dẫn đến lỗi màn hình xanh như sau: nguyên nhân có thể là do xung đột phần cứng và phần mềm, hay do phần mềm bị lỗi, hoặc do  các tiến trình khởi động cùng windows,…Mỗi lỗi như vậy đều có phương án giải quyết khác nhau. Hãy theo dõi bài viết của Aladanh để được tư vấn và tìm ra cách khắc phục lỗi này cho máy tính của bạn nhé.

Aladanh hôm nay sẽ nói cho bạn nghe về những nguyên nhân và cách khắc phục về lỗi màn hình xanh ở laptop. Nếu lỗi do xung đột phần cứng và phần mềm lỗi này do tất cả các loại linh kiện bên trong bên ngoài, card, ram,.. xung đột với nhau. Muốn khắc phục nhấn F8 khi khởi động windows. Máy tính còn bị lỗi do Windows registry thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm hỗ trợ  từ hãng thứ 3, ví dụ như cleaner hay little registry cleaner. Còn nếu máy tính bạn đang gặp trở ngại về màn hình xanh do phần cứng thì có lẽ phần cứng bạn đang có vấn đề, và thương thấy nhất là vấn đề của RAM, cũng có thể là do lỗi ổ cứng. Aladanh khuyến cáo bạn răng có thể do máy tính bạn làm việc quá ông suất làm nhiệt độ các linh kiện tăng cáo. Vì vậy hãy luôn vệ sinh máy tính định kì nhé. Ngoài ra, các lí do như sử dụng ổ cứng không đúng cách , sử dụng điện áp không ổn định cũng làm máy tính xuất hiện màn hình xanh. Chính vì thế bạn cần phải lư ý khi sử dụng laptop cho đúng cách để đảm bảo duy trì laptop hoạt động tốt nhé. 

Việc máy tình bạn xuất hiện màn hình xanh có rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau nhưng vấn đề nằm ở chỗ bạn đã có cách khắc phục? Aladanh đã cung cấp cho các bạn những cách khắc phục triệt để nhất cho từng nguyên nhân gây ra. Hãy thể hiện mình là người sử dụng máy tính thông minh. Vậy hãy theo dõi bài viết của chúng tôi, nếu muốn biết thêm thông tin hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn :  Tầng 1, Lô 145 Lê Thanh Nghị – Hòa Cường Bắc – Hải Châu – Đà Nẵng.05113.783.783 – 0911.235.333.  Chúng tôi chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. 

LEAVE A REPLY