Nên lựa chọn bình sữa như thế nào đảm bảo an toàn

Chuẩn bị đón bé chào đời, mẹ cần chuẩn bị mua đồ cho bé sơ sinh thật đầy đủ và an toàn. Ngoài quấn áo, tất, giày, tã, bỉm… thì mẹ cũng cần chuẩn bị bình sữa cho bé bú sau sinh. Nhìn vào danh sách các loại bình sữa được bán trên thị trường, chắc hẳn các mẹ sẽ thấy hoa mắt vì sự đa dạng về thương hiệu, chất liệu, kiểu dáng và giá thành của các bình sữa. Nhằm giúp mẹ bầu giải tỏa băn khoăn khi đi mua bình sữa cho bé yêu, những thông tin tổng hợp về bình sữa sẽ được đề cập dưới đây.

Bình sữa được làm từ những chất liệu gì?

Trên thị trường hiện có 2 loại chất liệu là bình sữa làm bằng thủy tinh và bình sữa làm bằng nhựa. Đánh giá chung dựa trên các thông số kỹ thuật và kinh nghiệm sử dụng của các bố mẹ thì bình thủy tinh được nhiều người mua và tin dùng hơn do tính an toàn, dễ vệ sinh và và bền hơn bình sữa lằm bằng nhựa. Tuy nhiên, giá thành bình thủy tinh cũng cao hơn giá thành của bình sữa bằng nhựa.

Các mẹ cũng chú ý nếu mua bình nhựa thì tuyệt đối không mua loại bình sữa không có các thông tin rõ ràng về chất liệu nhựa dùng để sản xuất bình sữa, không mua loại bình nhựa có ký hiệu tái chế số 7.

Dung tích bình sữa

Các nhà cung cấp đều đưa ra ba loại dung tích chính cho các mẹ lựa chọn tùy thuộc vào độ tuổi và lượng uống sữa của bé nhà mình.

– Bình dung tích nhỏ

Bình dung tích nhỏ phổ biến là 110 – 150ml. Bé sơ sinh cho đến 1 tháng tuổi thường uống dưới 120 ml sữa /cữ, do đó, bạn nên mua loại bình này cho bé sơ sinh.

– Bình dung tích trung bình, phổ biến là khoảng 220 ml – 260 ml

Loại này dành cho bé trên 3 tháng tuổi. Tùy thuộc vào khả năng uống sữa của bé/cữ mà bạn có thể chọn mua bình có dung tích trung bình này. Theo kinh nghiệm của mình thì mẹ chỉ nên mua bình có dung tích dưới 260 ml.

Các thương hiệu bình sữa được đánh giá tốt

Thương hiệu bình sữa Avent: là thương hiệu hằng đầu tại Anh, được làm từ chất liệu an toàn, không BPA. Ngoài ưu thế bền, đẹp, an toàn, Avent còn đa dạng về kiểu dáng cho bạn nhiều chọn lựa.

Bình sữa Dr Brown’s: là thương hiệu bình sữa hằng đầu tại Mỹ. Với hệ thống van khí thiết kế đặc biệt giúp giảm thiểu quá trình oxy hoá trong sữa mẹ hoặc sữa công thức, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng chân không, hạn chế tối đa những vấn đề thường gặp khi cho bé bú bình (như trẻ nuốt phải bọt khí khi bú).

NUK: Là thương hiệu bình sữa cho bé của Đức, với ưu thế là sự đa dạng và độ an toàn tuyệt đối của sản phẩm nên bình Nuk được đánh giá cao. Cùng xem thêm các loại sữa bà bầu tốt nhất hiện nay.

LEAVE A REPLY