Một số loại khăn cho trẻ sơ sinh cần thiết nên mua

Sắp sinh con, mẹ đang cần mua do cho be so sinh. Nhìn vào list đồ cần mua, mẹ chắc chắn sẽ thấy mục các loại khăn cho trẻ sơ sinh. Những loại nào thực sự cần thiết? Nên mua những loại khăn nào cho trẻ? Chất lượng và giá thành ra sao? Số lượng cần bao nhiêu? Tất cả sẽ có câu trả lời trong phần tổng hợp về các loại khăn cho trẻ sơ sinh dưới đây.

>> Tin cùng chủ đề: Mẹ đã biết cấu tạo và tác dụng của tấm lót chống thấm cho bé

Bạn nên mua những khăn gì cho bé?

Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên mua khoảng 2 tá khăn sữa để lau chùi, rửa mặt, thấm mồ hôi…hoặc dùng thay khăn quàng cổ; 2-4 chiếc khăn tắm 3 – 4 lớp dùng để ủ ấm cho bé sau khi tắm, mua từ 2-3 chiếc khăn ủ để ủ ấm bé lúc mới sinh, bé lớn hơn một chút thì mẹ có thể dùng thay chăn mỏng khi cần cho bé, mua thêm 4-5 chiếc khăn quàng cổ và 4-5 chiếc khăn mặt nhỏ để dùng khi cần. Thế là đủ cho bé dùng trong 3-6 tháng sau sinh rồi bạn ạ.

Nên chọn mua khăn sơ sinh thế nào?

Tuỳ từng hoàn cảnh gia đình và nhu cầu của bố mẹ mà bạn chọn mua khăn có xuất xứ và giá thanh khác nhau. Thông thường các loại khăn sữa và khăn tắm của Việt Nam thì bạn nên chọn loại làm từ vải xô để đảm bảo chúng thấm hút nhanh, mềm mại và nhanh khô. Khăn ủ và khăn mặt thì chọn loại có thanh phần 100% cotton. Còn khả năng tài chính dồi dào thì bạn có thể tìm mua các loại khăn ngoại nhập như khăn của Nhật, của Mỹ hay Hàn Quốc, chúng thường có giá thành đắt gấp đôi so với khăn của Việt Nam. Bù lại, chúng bền hơn, đẹp hơn và bắt mắt hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi sử dụng khăn sơ sinh

Những chiếc khăn sẽ rất mềm mại và thơm tho, êm dịu với làn da trẻ sơ sinh nếu mẹ giặt và bảo quản khăn đúng cách. Tuy nhiên, nếu mẹ giặt, phơi không đúng cách sẽ khiến chúng bị khô ráp, khi sử dụng có thể gây trầy xước da bé hoặc trở thành tác nhân gây bệnh (khăn ẩm, không sạch dễ có nấm mốc trong khăn). Để hạn chế điều này, mẹ cần thay khăn thường xuyên, giặt khăn với nước giặt và nước xả vải phù hợp với trẻ sơ sinh để khăn luôn mềm mại, có hương thơm tự nhiên, êm dịu  và an toàn cho làn da em bé. Xem thêm quan ao tre so sinh be gai

LEAVE A REPLY