“Mối liên hệ giữa cá nhân và tập thể” vào đề Ngữ văn lớp 10

10 giờ sáng nay những thí sinh dự thi Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại Thành Phố Hà Nội chấm dứt thời kì làm cho gia sư môn hóa bài môn Ngữ Văn. Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Nhân Chính cho thấy, phổ biến thí sinh ra sớm, khi được hỏi phổ thông em lắc đầu mang nghi vấn nghị luận thị trấn hội.

câu hỏi nghị luận can dự tới đoạn trích trong tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê. Đề bài hỏi: “Từ đoạn trích trong tác phẩm trên và những hiểu biết hội, em hãy viết 1 đoạn văn (khoảng nửa trang giấy) diễn tả suy nghĩ về thái độ của mỗi người trong mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể”.

những thí sinh dự thi môn Ngữ văn tại Trường THPT Nhân Chính sáng nay. Ảnh Xuân Trung

Bước ra khỏi phòng thi từ sớm, em Nguyễn Khánh Huyền, học trò Trường THCS Thái thịnh tỏ ra khó thải mái, em cho biết đề thi Ngữ văn năm nay tương đối khó, tuy nhiên thời gian thoải mái nên em đã khắc phục hết những câu hỏi.

Riêng mang câu nghị luận phố hội, Huyền cho hay phải mất khá nhiều thời gian để nghĩ suyvận dụng tri thức đời sống để khắc phục nghi vấn này.

Đối mang em Hoàng Ngọc Long, học sinh trường THCS Việt Nam Angielia thi vào Trường THPT Nhân Chính thì đề Ngữ văn năm nay ko khó lắm. tuy nhiên, sở hữu câu nghị luận Long tỏ ra khó khăn.

“Câu này không phảikhông mang thời kì để khiến, nhưng em bị mất phổ thông thời gian cho những câu khác. Hơn nữa, câu nghị luận đòi hỏi phải suy nghĩ đa dạng, vận dụng tri thức thực tại, mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể là rất rộng. Câu này em chưa kịp làm” Long cho biết.

Tại điểm trường THPT è cổ Phú, Hoàn Kiếm ghi nhận cho thấy, thí sinh tại đây kết thúc thời gian khiến cho bài đều hồ hởi.

Theo Nhận định chung của các thí sinh năm nay, đề thi môn Ngữ Văn tương đối sát chương trình học, phù hợp sở hữu sức của những em. Riêng phần nghị luận phố hội được các em cho rằng khá mới.

Em Phạm Hà My tại hội đồng thi Trường THPT è Phú, Hoàn Kiếm chia sẻ: “ Em thấy đề văn tương đối dễ, cách thức ra đề mang vẻ mới mẻ hơn mọi năm, em khiến rất ổn, cứng cáp bài của em phải đạt từ điểm 8”.

Đồng quan niệm mang Hà My, em Đặng Anh Khoa, học trò Trường THCS Nguyễn Du cười tươi cho biết: “ Em thấy đề không khó, phần một em khiến tương đối phải chăng, phần hai ở câu nghị luận phường hội em làm cho cũng được do qua những lần sinh hoạt tập thể của lớp, em rút ra rằng giữa cá nhân và tập thể phải sở hữu 1 sự gắn kết chặt chẽ và hòa đồng thì gần như mọi việc đều rất suôn sẻ”.

Trong buổi sáng, thời tiết cũng dễ chịu ủng hộ các thí sinh làm cho bài. Thí sinh Bùi Hải Long học trò Trường THCS Vân hồ chia sẻ: “ chừng độ đề thì không khó, em làm cho được khoảng 80%, câu nghị luận thị trấn hội em khiến ko tự tín lắm, phổ quát bạn trong phòng cũng vậy ”.

như vậy em Phạm Mai Anh học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên cho biết: “ Em làm cho tương đối ổn phần một , riêng phần hai thì câu cuối em tương đối bối rối lúc đầu nhưng về sau với kiến thức của bản thân thì em khiến cho cũng trôi chảy, chắc em phải được trên điểm 8”.

Thí sinh Nguyễn Duy Huy, học sinh lớp 9A4 trường THCS Nguyễn Du cho biết, khi đọc đề với chút bối rối, nhưng sau lúc suy nghĩ vấn đề can hệ đến câu hỏi thì những ý tưởng hiện ra.

======>>>> Tham khảo: http://duhocsinhgioi.edu.vn/nguyen-vong-234-thi-sinh-khong-duoc-rut-giay-ma/

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY