Làm thế nào PROFIBUS bảo vệ nguồn cung cấp van chặn

Nước có lẽ là nguồn tài nguyên có giá trị nhất trên hành tinh và thiết yếu cho cuộc sống. Tại các cơ sở như Dunea Duin và Water near the Hague, nhân viên tận tụy như kỹ sư điện Cees van de Noort làm việc không mệt mỏi để đảm bảo rằng cư dân có thể tiếp cận với nguồn cung cấp nước uống an toàn đáng tin cậy. Ông Van de Noort đã mời Thế giới Valve tự tìm hiểu cách cài đặt PROFIBUS đảm bảo hoạt động kinh doanh vận hành hiệu quả và theo ngân sách.

Hiệu quả của tự nhiên

Chỉ cách Biển Bắc vài trăm mét, Dunea Duin & Nước ở Scheveningen nằm trong một ốc đảo của những cồn cát và những khu cỏ ở một khu vực đông dân cư của van chặn. Những đụn cát này không chỉ đẹp, chúng đã hoạt động như một bộ lọc nước tự nhiên trong nhiều thập kỷ. Khi nước được bơm từ một nhánh của sông Maas đến một vài ao cồn, nó sẽ chìm dần vào cát cát và ở lại đó trong khoảng hai tháng, để cho nó lọc vi khuẩn và vi rút. Đây là một quá trình thanh lọc tự nhiên và độc đáo mà các cơ sở nước khác, ít được hưởng những nguồn tài nguyên thiên nhiên như vậy, sẽ cần hóa chất để đạt được quá trình tẩy uế như van chặn

Đây là phương pháp làm việc tự nhiên, hiệu quả có vẻ như củng cố triết lý hoạt động ở Dunea: mạnh mẽ, thông minh, hiệu quả và đáng tin cậy. Một trong những kỹ sư điện tại Dunea, Cees van de Noort, là thành viên của nhóm tự động hoá quy trình chuyên trách cung cấp nước sạch cho hơn 1,3 triệu người trong suốt
Thành phố Hague và bao quanh. Kỹ sư điện đã là trọng tâm của đời sống chuyên nghiệp của Cees từ khi tốt nghiệp trung học ở Leiden – và từ đó ông đã xây dựng được hàng thập kỷ kinh nghiệm thực tiễn đã làm việc trong các cơ sở vật chất khác nhau từ các nhà máy nước ở Sumatra đến các nhà máy hóa dầu ở châu Âu – tất cả Trong khi lắp đặt phần cứng và hệ thống điện để tăng tính sinh lời và độ tin cậy. Điều này đã dẫn tới sự chuyên môn hóa và niềm đam mê của ông đối với các hệ thống PROFIBUS – một công nghệ đặc biệt được sử dụng bởi Dunea Duin & Water để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Nhu cầu ngày càng tăng

Do mức độ dân cư trong khu vực tăng lên, do đó có mức sử dụng nước. “Trong một ngày làm việc nào đó vào lúc 6 giờ chúng tôi sẽ cung cấp nước uống với tốc độ 214.000 lít mỗi phút, chỉ một giờ sau đó nó sẽ tăng gấp đôi”, Cees nói. Tuy nhiên, nhu cầu có thể không dự đoán được, chứng minh bằng việc sử dụng nước do xả nước nhà vệ sinh trong thời gian nửa trận đấu bóng đá World Cup. Theo Cees, nhiệm vụ này cũng sẽ trở nên phức tạp hơn theo thời gian. “Ví dụ, các bài đọc của chúng tôi cho thấy việc sử dụng Ibuprofen trong xã hội ngày càng tăng, những lượng vết dấu của dược phẩm đang gia tăng đều đặn và sẽ cần quá trình oxy hóa tiên tiến để loại bỏ chúng khỏi chuỗi nước – nó sẽ không tự nó biến mất.”

8
Một phòng máy bơm ở Dunea Duin và Water

Hệ thống Fieldbus – PROFIBUS

Hôm nay, PROFIBUS là nhà cung cấp phần lớn trong tự động hóa nhà máy và quá trình với một cơ sở người dùng đã được cài đặt rộng rãi, với 50.9 triệu thiết bị được cài đặt vào cuối năm 2014 với hơn 9 triệu trong số đó trong ngành công nghiệp quá trình van cổng. Vậy tại sao Dunea sử dụng PROFIBUS? Cees giải thích, “PROFIBUS cho phép chúng tôi làm việc với các địa chỉ nô lệ mà không có sự can thiệp từ thế giới bên ngoài (Profi-Net) hoặc các thạc sĩ và thiết bị khác. Nó rất dễ theo dõi với Profi-trace hay Combricks. Hơn nữa, PROFIBUS không yêu cầu địa chỉ IP, do đó không cần bức tường lửa tốn kém và an ninh mạng chặt chẽ hơn “. Cees cho chúng ta thấy phòng hoạt động, trong đó phần mềm xây dựng trong nhà hiển thị tất cả các thông số đo lưu lượng và áp lực và cung cấp thông báo về sự cố, Mức độ, lưu lượng dòng chảy, độ sâu của ao lọc và mức độ khai thác nước. Nước ngầm bơm ra khỏi chuỗi nước cần phải được bổ sung, và tất cả được giám sát chặt chẽ van cổng

“Điều tuyệt vời về PROFIBUS là cung cấp cho chúng ta một mạng nội bộ hoạt động được. Nó sử dụng một đường dây trung tâm đơn (hai dây) nối các hệ thống tự động hóa và điều khiển với các thiết bị trường phân tán như bộ truyền động và cảm biến. Tại cơ sở này ở Scheveningen chúng tôi có 1200 van, hơn 150 thiết bị truyền động và hơn 300 cảm biến. Đường dây cho phép truyền các tin nhắn tự động, cùng với các tính năng khác bao gồm tự chẩn đoán thiết bị. Nó cũng hỗ trợ trao đổi dữ liệu theo chu kỳ và tuần hoàn, truyền thông không đồng bộ và xử lý báo động “.

Khi chúng tôi đi vào một trong các phòng máy bơm của họ và tôi nhận thấy rất nhiều thiết bị truyền động từ một nhà cung cấp cụ thể. Khi được hỏi liệu Dunea có thích một thương hiệu khác, ông nói thêm, “Chúng tôi sử dụng nhiều nhà cung cấp, chỉ để giữ họ trên ngón chân của họ” ông cười. “Bạn có thể thấy một thiết bị truyền động trong nhà; Bên ngoài nó có thể hoàn toàn khác “. Một điều về PROFIBUS là nó được sự hỗ trợ rộng rãi của nhà cung cấp, với hơn 24 triệu nút, có thể nhiều như tất cả các đối thủ cạnh tranh cùng nhau. “Rất nhiều nhà cung cấp đã phát triển thiết bị hỗ trợ PROFIBUS vì vậy có rất nhiều sự lựa chọn trên mạng.

Mẹo cho người khác

Dunea đã quyết định đưa ra lời khuyên cho việc cài đặt PROFIBUS của họ, với một số hướng dẫn từ bên thứ ba PROCENTEC. Cees có một số lời khuyên cho những người khác muốn làm như vậy: “Nếu bất cứ ai khác đang xem xét một cài đặt PROFIBUS, tôi khuyên họ một vài điều. Ví dụ không cho phép cáp PROFIBUS của bạn chạy song song với cáp điện áp thấp hoặc cao thế. Từ trường từ các loại cáp này có thể gây nhiễu và tĩnh. Thứ hai, bạn nên đặt dây cáp PROFIBUS của mình vào xưởng máng thép, để bảo vệ chúng chống lại sự giao thoa từ từ trường. Bảo vệ dây cáp của bạn khỏi bất kỳ nguồn năng lượng khác. Chi phí cho các vấn đề khắc phục sự cố như không mong muốn có thể tăng lên theo thời gian và đảm bảo sử dụng các thiết bị hoặc máy móc được chứng nhận, điều này sẽ tránh được rất nhiều lỗi khi chụp và liên lạc với các lỗi “.

Theo dõi một cơ sở cũng có thể liên quan đến nhiều legwork, Cees ở đây có một giải pháp cho điều này: “Sử dụng phích cắm với một kết nối tích hợp thêm để treo lên máy tính xách tay của van bi . Điều này sẽ làm giảm đáng kể thời gian đi bộ. Cũng xem xét việc kết nối một dấu vết Profi, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có thể phù hợp với dấu vết Profi ở bất kỳ nơi nào trong quá trình cài đặt với đoạn mà bạn muốn giám sát van bi

Ôxy hóa nước diễn ra dưới ánh sáng màu xanh lam.Những lợi ích của chứng nhậnees nhanh chóng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chứng nhận của bên thứ ba. “Chúng tôi sẽ luôn tư vấn cho một cơ sở để cài đặt của họ được chứng nhận bởi một bên thứ ba. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với PROCENTC chăm sóc tất cả các chứng nhận của chúng tôi. Thông thường, hệ thống sẽ bị đổ lỗi. Kinh nghiệm của chúng tôi là cài đặt PROFIBUS được chứng nhận và chất lượng cao trả cổ tức. Hãy cụ thể về tiêu chuẩn và sự mong đợi của bạn và gắn bó với chúng. Đừng thỏa hiệp. ”

“Lần nâng cấp cuối cùng của chúng tôi là việc lắp đặt trong quy trình khử tẩy. Ở đây chúng tôi có 8 thạc sĩ kết hợp với bốn bộ điều khiển, và ở đây chúng tôi đã chọn sử dụng PROFIBUS cho càng nhiều thành phần càng tốt. Bằng cách xác định các tiêu chuẩn cao ở giai đoạn đặc điểm kỹ thuật, chúng ta hiện thấy rất ít vấn đề trong môi trường cài đặt PROFIBUS. ”

“PROFIBUS hỗ trợ chẩn đoán tốt hơn, nghĩa là việc vận hành có thể xảy ra nhanh hơn rất nhiều. Nó chỉ mang lại cho chúng ta dữ liệu chất lượng tốt hơn là thời gian hơn và thiết yếu cho hoạt động và quản lý. Điều làm cho PROFIBUS trở nên hấp dẫn là khả năng giảm chi phí chung của chúng ta và nâng cao hiệu quả hoạt động trong suốt thời gian sử dụng của thiết bị – bao gồm toàn bộ vòng đời từ thiết kế, bảo trì liên tục và cải tiến. “

LEAVE A REPLY