Làm bánh pizza ăn ngon mà không ngán

Bánh pizza ăn đầy dinh dưỡng và không bị ngán, bánh hương vị phô mai đặc trưng lôi cuốn bất kì ai khi thưởng thức, với những ai thích ăn bánh pizza phô mai nên tìm hiểu cách làm dưới đây.

lam pizza bang chao chong dinh

Nguyên liệu

Bột mì: 450g

Men nở: 10g

Nước ấm

Dầu ăn: 5-10ml

Nước sốt Pizza

Phô mai bào: 120-240ml;

Hành tây thái nhỏ

ớt chuông

xúc xích

Cách làm

Bước 1: Cho men nở vào 200ml nước ấm chờ khi nổi bọt thì thêm vào thố đựng bột mì, nhào thật kỹ rồi từ từ thêm nước đến khi thu được khối bột nhuyễn và mịn không dính tay thì ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở ra gấp đôi.

Bước 2: Khi bột đã nở lấy bột ra dùng chày cán từng khối bột nhỏ thành hình tròn dày 2mm, còn đường kính bánh tùy theo kích cỡ chảo bạn có.

Bước 3: Nguyên liệu làm nhân bánh các bạn đem thái nhỏ, cắt mỏng theo ý thích Cho hành và một ít dầu ăn vào chảo xào chín các nguyên liệu trên.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho vào 1 chút dầu ăn, láng dầu ăn đều trên chảo và đun với lửa vừa, cho một miếng bột đun 1 phút thì lật bánh. Sử dụng thìa để lật pizza, dùng thìa rưới nước sốt lên mặt trên bánh, cho hành tây, ớt chuông, xúc xích và phô mai bào đều lên mặt bánh.

Bước 5: Đun bánh 5 phút. Khi đun kiểm tra bánh, điều chỉnh lửa cho mặt dưới bánh chín vàng và không bị cháy, phô mai đã tan chảy hết là được. Không cần lò nướng hay những dụng cụ nhà bếp phức tạp, chỉ với chiếc chảo chống dính bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh pizza đơn giản này rồi các bạn.

Cách làm bánh pizza bằng chảo đơn giản để làm bánh pizza ngon mà không ngán chút nào hết.

Nguồn: http://wikibanh.com/huong-dan-cach-lam-pizza-bang-chao-chong-dinh/

LEAVE A REPLY