Học cách giặt quần áo trẻ em sơ sinh chuẩn cho bé yêu

Các bé sơ sinh rất đáng yêu nhưng cũng rất mỏng manh. Ăn như thế nào, mặc như thế nào là rất quan trọng bởi lúc này sức đề kháng của bé còn rất yếu. Tưởng chừng như việc mặc cho bé chỉ cần sạch sẽ và đầy đủ nhưng để an  toàn cho quần áo và cho bé lại không đơn giản như thế. Để có những bộ quần áo sơ sinh mùa đông này thật sạch, đẹp và an toàn thì có rất nhiều vấn đề mà các mẹ phải chú ý và tỉ mỷ nữa đấy. Có rất nhiều chú ý và dưới đây là 3 chú ý mà các mẹ cần biết khi giặt quần áo cho bé sơ sinh nhé.

Chú ý thông tin được in trên tem mác

Trên tem mác quần áo được in rất nhiều thông tin hữu ích mà các mẹ đôi khi không để ý đến hoặc chưa đọc hiểu. Tuy nhiên thì trên đó thường có hai thông tin mà bạn có thể khá dễ dàng hiểu được ngay khi nhìn vào đó là chất liệu vải và nhiệt độ giặt ủi. Đó cũng là hai thông tin quan trọng nhất cho các mẹ bỉm sữa rồi. Từ những thông tin đó các mẹ có thể tìm cách giặt quần áo, là ủi hợp lý nhất với chất vải. Đồng thời cũng biết được bé nhà mình thích hay bị dị ứng với vải gì.

>>> Mua đồ chơi giá rẻ cho bé, click !

Không nên giặt quần áo của bé với cả nhà

Quần áo của bé rất mềm mại, mỏng và có nhiều đặc điểm khá đặc trưng nên các mẹ nên giặt quần áo của bé riêng ra. Việc giặt này sẽ vừa nhanh với các mẹ hơn vừa bền bới quần áo mà lại vừa tránh được một số vấn đề do nước giặt người lớn gây nên. Ngoài ra thì các mẹ hãy chịu khó giặt tay nhé, vừa nhanh, vừa sạch lại không bị rách, nhăn quần áo như máy giặt. Có một điều mà mẹ nào kỹ tính một chút đó là khi giặt đồ cho bé thì không được vắt. Theo quan niệm từ xưa khi giặt quần áo, tã cho bé sơ sinh mà vắt thì bé ngủ hay bị vặn mình, ăn hay trớ. Tuy nhiên điều này chỉ là duy tâm chứ không có cơ sở khoa học nào chứng minh được cả.

Nên dùng nước giặt xả riêng cho bé

Khi nhà có trẻ sơ sinh thì một trong số những thứ mà các ba mẹ cần mua đó là nước giặt, bột giặt riêng cho bé sơ sinh. Từ trước đến nay thì giặt bằng bột giặt bình thường cũng chẳng sao nhưng nếu có bột giặt riêng cho bé sẽ tốt hơn phải không nào. Bột giặt bình thường ngoài việc có thể làm phai màu và làm giảm độ bền của quần áo các bé nhanh hơn thì chất tẩy rửa quá mạnh cũng có thể vẫn còn bám vào vải và ảnh hưởng xấu đến da của bé. Một số loại nước, bột giặt cho bé mà các mẹ có thể dễ dàng mua được như Dnee, Combi, Kodomo…  Nhiều mẹ còn cẩn thận giặt quần áo cho bé bằng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nữa đấy.

>>> Click ngay: Quà tặng giáng sinh đầy yêu thương cho bé yêu

LEAVE A REPLY