Hiện nay Vì sao người Việt ồ ạt đi du học Hàn Quốc

 Trong 20 năm trở lại đây người Việt sang Hàn đi lao động kiếm tiền rất nhiều, người đi làm ít thì 30tr/tháng, trung bình thì 40-60tr đồng/tháng thì ai mà không muốn làm. Chính vì vậy, người người kéo nhau đi lao động sang Hàn. Cho đến bây giờ ấp ủ đi Hàn làm việc vẫn không hề nguôi ngoai trong tim của những gia đình có người nhà đã từng đi Hàn Quốc. Chính những nét độc đáo đó đã khiến cho Hàn Quốc trở thành địa điểm đến thu hút các du học sinh trên toàn thế giới tới du học Hàn Quốc.

Tại sao chọn Hàn quốc để trải nghiệm?

Tại sao chọn Hàn quốc để trải nghiệm?

Đi du học vẫn có thể kiếm được tiền

Hiện nay, năm 2017 Hàn Quốc mở ra rất nhiều cơ hội kiếm tiền cho người Việt mà chúng ta không nên bỏ qua. Có 2 hình thức du học được người Việt đi nhiều nhất là du học Hàn vừa học vừa làm và du học nghề Hàn Quốc. Cả 2 hình thức này đều được đi làm thêm và điều kiện đi rất thỏa mái với phần đa người dân muốn sang Hàn kiếm tiền. Tôi khuyên các bạn nên chủ động tìm hiểu kỹ 2 hình thức này vì nó kiếm ra được tiền nhiều đấy. Các bạn click vào link ngay: Tìm hiểu về du học Hàn Quốc vừa học vừa làmdu học nghề Hàn Quốc.

Học phí, chi phí thấp và dễ dàng xin được học bổng

Chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với Nhật Bản. Trung bình học phí tại Hàn là 7.000.000won/năm học. Để tiết kiệm hơn, bạn nên ở ý túc xá tại trường với 700.000 won/tháng. So với mức học phí lên đến 22.000 USD (khoảng gần 500 triệu đồng) cho một năm học tại Mỹ và khoảng 16.000 CAD cho một năm học tại Canada thì việc lựa chọn học tại Hàn Quốc là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho các bạn du học sinh. Hơn nữa khi học tập tại Hàn Quốc, chỉ cần chăm chỉ học để đạt được TOPIK 3 các bạn du học sinh có thể đạt được một số học bổng từ mức 50% tại Hàn rồi.

Chi phí không phải là vấn đề lớn khi đi Hàn vì làm thêm cũng đủ để các bạn kiếm được tiền

Chi phí không phải là vấn đề lớn khi đi Hàn vì làm thêm cũng đủ để các bạn kiếm được tiền

Có nhiều việc làm thêm

Một số công việc tiêu biểu mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn như: nhân viên thu ngân, chạy bàn, hay dạy kèm tiếng Anh cho các em nhỏ, làm thêm tại trường học nếu vốn tiếng Anh của bạn khá (các trường đại học tự thuê một số lượng lớn sinh viên để làm các công việc ở trường). Là một người nước ngoài, có rất nhiều cơ hội làm việc thú vị cho bạn ở trường. Tìm hiểu kỹ hơn về việc làm thêm ở Hàn Quốc.

Môi trường giáo dục đạt chuẩn

Khi học tập tại Hàn Quốc bạn sẽ được học thực hành song song với lý thuyết và bên cạnh đó không thể thiếu các hoạt động ngoại khóa. Sinh viên Hàn cũng giống sinh viên Việt chúng ta, đó là vất vả học tập để thi đậu vào trường đại học mong muốn, sau đó xa bố mệ lên thành phố để học. Bắt đầu cuộc sống tự lập, cân bằng giữa học hành, ngoại khóa và vui chơi. Đối với các du học sinh khi đặt chân sang Hàn Quốc, xa bố mẹ nên họ nương tựa và giúp đỡ nhau. Do đó sẽ có những bữa tiệc các bạn sinh viên tổ chức với nhau, và nhiều hoạt động ngoại khóa, ngoài ra còn những hoạt động du lịch do trường phỏng vấn. Đây là một điểm rất hấp dẫn đối với các du học sinh khi đến Hàn Quốc học tập.

Luôn chào đón sinh viên quốc tế

Vì sao người Việt ồ ạt đi du học Hàn Quốc 2017

Người Việt đi du học sang Hàn ngày càng đông

Người Việt đi du học sang Hàn ngày càng đông

Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đã bắt tay cùng nhau xây dựng nền giáo dục theo mô hình tiên tiến nhất hiện nay. Đó là hai bên cùng tạo điều kiện để sinh viên sang nước bạn để học tập, giao lưu văn hóa và tăng cường tình hữu nghị hai nước. Chính phủ Hàn hàng năm có rất nhiều chương trình học bổng để khuyến khích tinh thần học hỏi của học sinh, sinh viên. Được học tập tại môi trường quốc tế, nhất là tại Hàn Quốc đều là mong muốn của tất cả các bạn sinh viên, đòi hỏi các bạn ấy càng phải say mê và quyết tâm học tập. Không những tạo điều kiện để DHS học tập, còn giúp nâng cao hình ảnh và danh tiếng của những trường đại học đó trên toàn thế giới. Những năm gần đây, các trường Đại học tại Hàn khuyến khích lượng lớn sinh viên Việt Nam sang Hàn học tập vì vậy số lượng học sinh Việt Nam tại Hàn hiện nay là rất lớn.

Làm nông nghiệp tại Nhật Bản

Bạn sẽ ít nhất một ngành học chính và một ngành học phụ

Hầu hết sinh viên Hàn Quốc đều có một ngành học chính và một ngành học phụ. Thời gian ở trường bạn có thể dành ra để học chuyên ngành chính và học phụ đạo thêm một lĩnh vực khác. Ví dụ như bạn có thể học chuyên ngành về Kinh tế và học thêm về Xã hội học. Bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành nhiều hơn so với những điều bạn đã học được ở quê nhà. Do đó khi ra trường bạn không chỉ có kiến thức chuyên ngành mà còn được trau dồi thêm lĩnh vực khác nữa, điều này sẽ giúp bạn được mở rộng hiểu biết và có lợi cho cuộc sống của chính các bạn.

Lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến cho hành trình trong tương lai là một lựa chọn đúng đắn cho con đường du học của bạn. Hãy học cách thích nghi theo môi trường và cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách, khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của một du học sinh tại Hàn Quốc là “thiên đường”. Tại “thiên đường” này, các bạn vừa có thể đáp ứng được tính tò mò, thích khám phá của bản thân, vừa được học tập theo những lễ nghi văn hóa tốt đẹp và học tập được một thứ tiếng ngày càng trở nên “HOT” hơn tại thị trường lao động Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY