“Giáo viên và học trò vật lộn sở hữu sách của GS. Hồ Ngọc Đại, chóng mặt sở hữu VNEN”

Thiếu đồ vật dạy học

rất nhiều những trường rộng rãi đang thực hành gia sư dạy văn tại hà nội chương trình thí nghiệm mô hình trường học mới VNEN đều thiếu đồng bộ.

Trong những lần cách tân giáo dục trước đây, ngoài chương trình, sách giáo khoa thì chúng em được cần yếu bị đồng bộ đi kèm, còn lần này thực hiện thử nghiệm mô phỏng trường học mới VNEN thì không.

Lý do là ko nằm trong 1427 trường thuộc Công trình GPE-VNEN, nên chẳng những ko được hỗ trợ kinh phí tu tạo hạ tầng, tìm mua trang trang bị, hỗ trợ giá sách giáo khoa mà nhà trường phải tự lo hoàn toàn”, thầy Nguyễn Thừa Mạnh- Hiệu trưởng trường THCS Tân Lâm cho biết.

thiết bị cũ của trường THCS thị trấn Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh (Ảnh: Lê Văn Vỵ)

Trong chuyến thực tiễn tại những trường tiểu học đang thực hành mô hình thí nghiệm VNEN tại Hà Tĩnh, nhóm phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chúng tôi thấy trừ trường tiểu học Nguyễn Du (TP. HàTĩnh), Nam Hồng (Hồng Lĩnh), Thạch Châu (Lộc Hà), Thạch Tân (Thạch Hà) với đồ vật máy photo, còn lại các trường khác thiếu trang bị tối thiểu này.

Ngay cả trường Tiểu học Trường Sơn, tổ chức đang thực hành thể nghiệm cho giáo dục huyện Đức Thọ, máy photo cũ kỹ đã hỏng ko còn dùng được mà chưa biết kiếm kinh phí ở đâu để tậu.

không máy photo, tại trường tiểu học Sơn Thọ (Vũ Quang), thầy giáo phải đi xa 6km tới để photo, nhưng đến được nơi thì mất điện, quấy quả.

ko sở hữu máy photo, khiến các phiếu học tập cho học sinh như thế này thật phiền nhiễu (Ảnh: Lê Văn Vỵ)

Thiếu vật dụng đồng bộ, các trường thực hiện thể nghiệm mô phỏng VNEN phải dùng đồ vật cũ. Thầy Ngô Minh Sơn – Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Châu (Lộc Hà) cho biết:

Vừa rồi, thực hành chủ trương của phòng GD&ĐT, nhà trường đã cho Báo cáo, xếp đặt lại vật dụng thử nghiệm. Chúng tôi đã tiến hành kiểm kê, giám định và sơ bộ nhận xét với khoảng 50% trang bị còn tàm trợ thời”.

Còn thầy Phan Nguyễn Hùng (Hiệu trưởng một trường THCS ở Cẩm Xuyên) cho rằng: “đồ vật từ các năm 2000, qua quá trình dùng, phần thì bị bào mòn, phần thì hoen rỉ, nên không còn chính xác sử dụng được nữa. sở hữu cũng như chơi.

Thầy Nguyễn Thừa Mạnh thẳng thắn: “Chúng tôi sở hữu 6 lớp 6 học theo mô phỏng trường học mới.

Sau lúc kiểm kê, thẩm định, sắp xếp lại trang bị, chúng tôi còn 5 bộ, một bộ cho giáo viên và 4 bộ cho học trò, giải quyết được 25%, thiếu 75%.

những thiết bị qua thời kì hỏng hóc, chúng tôi phân loại, vật dụng nào sửa chữa vẫn dùng được thì chúng tôi cho sửa sang”.

đến trường THCS Tân Lâm, chúng tôi tận mắt chứng kiến anh nai lưng Quốc Quân – phụ huynh của em è Quốc Dũng- học trò lớp 8C, đang hùi hụi tu chỉnh thiết bị dạy học cho nhà trường.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

LEAVE A REPLY