Giải pháp cho bé bị suy dinh dưỡng

Tại sao con tôi bị suy dinh dưỡng? Cần làm gì để khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em? Trả lười câu hỏi này, các chuyên gia cho biết có nhiều lý do khiến trẻ bị suy dinh dưỡng khác nhau như bé không được bú sữa mẹ đầy đủ, ăn dặm sớm, thức ăn chưa phù hợp, chế biến chưa đúng cách, hoặc do bé hay mắc các bệnh lý nhiễm trùng phải sử dụng thuốc kháng sinh mạnh, hoặc đơn giản hơn là do có bệnh về tâm lý sợ hãi khi bị ép ăn, lười ăn và sợ ăn lâu ngày sẽ gây ra bệnh chán ăn dẫn đến suy dinh dưỡng…

>> Tin cùng chủ đề: Giúp trẻ sơ sinh nhanh tăng cân

Dù là nguyên nhân gì thì việc giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng cho bé là việc bố mẹ cần thực hiện. Ngoài chế độ bổ sung dinh dưỡng bằng nguồn thực phẩm đa dạng, dễ hấp thu thì giải pháp bổ sung dinh dưỡng cho bé từ những loại sữa cao năng lượng như sua glico cua nhat, Pedia Plus… là một giải pháp hỗ trợ bé tăng cân khá hiệu quả.

Làm sao phát hiện bé suy dinh dưỡng?

Để nhận biết bé bị suy dinh dưỡng không khó.

– Thứ nhất là dựa vào cân nặng: bé không tăng cân hoặc tăng chậm hoặc tụt giảm từ 5-10% hoặc hơn so với trọng lượng cơ thể của trẻ trong vòng 3-6 tháng.

– Có những thay đổi trong hành vi, chẳng hạn như thường xuyên quấy khóc, ngủ không sâu, khó ngủ, kém linh hoạt, cơ thể chậm chạp, các bắp thịt tay chân mềm nhão, cơ yếu, trẻ chậm phát triển vận động như chậm biết lẫy, ngồi, bò, đi đứng

– Hay mắc các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp

– Rụng tóc, tóc thưa, yếu, hay ra mồ hôi trộm…

Hậu quả của suy dinh dưỡng trẻ em

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài dẫn đến nhiều nguy cơ bệnh tật và tử vong, ảnh hưởng khả năng lao động, trí lực, của trẻ và là nguyên nhân của nhiều bệnh mạn tính. Khi bé bị suy dinh dưỡng, cơ thể giảm sức đề kháng nên rất dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa (tiêu chảy, lị, táo bón, sống phân…), các bệnh nhiễm trùng khác như viêm phổi, viêm phế quản…, làm trẻ chậm phát triển về thể chất cũng như tâm thần. Không chỉ giai đoạn trẻ nhỏ mà hậu quả của suy dinh dưỡng còn kéo dài qua nhiều thế hệ. Nếu bé bị suy dinh dưỡng sẽ phát triển thành người lớnsuy dinh dưỡng, khi kết hôn nguy cơ sinh ra con nhẹ cân và mắc các bệnh bẩm sinh ở thế hệ sau.

Giải pháp cho bé bị suy dinh dưỡng

Khi bé bị suy dinh dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng sẽ khuyến cáo các bố mẹ cần phối hợp nhiều giải pháp khác nhau để khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lí cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Bố mẹ tham khảo tháp cân đối dinh dưỡng dưới đây để điều chỉnh thực đơn ăn cho con mình. Bổ sung sữa cao năng lượng chuyên dùng cho bé biếng ăn, suy dinh dưỡng như sữa friso gold 4, Pedia Plus, Care 100 plus, Diealc Optimum…. cho bé để hỗ trợ bé đạt cân nặng và chiều cao về ngưỡng chuẩn. Các loại sữa này đã được nghiên cứu bổ sung các thành phần dinh dưỡng (Kẽm, Vitamin nhóm B và Lysine) kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn, sự kết hợp của các chủng lợi khuẩn BB-12™ & LGG™ với chất xơ hòa tan Inulin & FOS hỗ tẹo hệ tiêu hóa, giúp trẻ hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn đồng thời cung cấp các axít amin thiết yếu từ nguồn đạm sữa, đạm đậu nành, chất béo (MCT và L- Carnitine) dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng, được bổ sung Cholin, DHA, Taurin cần thiết cho sự phát triển về thể chất và trí não cho bé phát triển toàn diện.

LEAVE A REPLY