Độc lạ với phong cách trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade

Xu hướng trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ phong cách độc lạ mà còn tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ nhà. Với phong cách trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo không gian riêng theo ý thích của mình. Biến thứ vô tri như bức tường thành những tác phẩm nghệ thuật mang đậm cái tôi của mình và chỉ mình bạn mới có.

  1. Trang trí phòng ngủ với đèn giấy handmade
Chiếc đèn giấy handmade lung linh

Vật liệu để bạn sáng tạo ra những chiếc đèn giấy handmade bao gồm: Một sợi dây thép, thanh tre nhỏ, giấy nhăn và giấy màu nước. Tùy thuộc vào sở thích của mình để lựa chọn vải coton, lụa hoặc giấy có tính tản nhiệt. Ngoài ra, bạn cần có bộ bóng đèn, đui, dây điện, ổ cắm, công tắc, sơn dầu và sơn chống rỉ.

Bước 1:  Dùng dây thép kết hợp cùng thanh tre nhỏ, định hình khối mà bạn muốn tạo
Bước 2: Dùng giấy nhăn, bìa cứng hoặc vải phủ lên rồi cố định lại.
Bước 3: Phun sơn chống rỉ hoặc sơn dầu trang trí lên khung đèn.
Vậy là bạn đã có một chiếc đèn ngủ theo phong cách handmade của riêng bạn rồi.

  1. Trang trí phòng ngủ với những dây hoa giấy handmade
Dây treo đính cupcake

Với vật liệu giấy bạn có thể cắt, dán thành dán thành đèn lồng, bông hoa, hay dây treo đính cupcake, hình bướm, hình tròn, hình trái tim sinh động.

Dải dây trang trí hình bướm handmade

Ví dụ để làm dải dây trang trí hình bướm:
Bước 1: Cắt hai hình cánh bướm theo hình mẫu
Bước 2: Dùng băng dính để đính chỉ vào thân bướm
Bước 3: Ghép bướm theo từng đôi một.

Khi bạn treo dây lên, những cánh bướm rung rinh làm cho căn phòng ngủ cực kỳ sinh động. Bởi chỉ một cơn gió nhẹ cũng khiến những cánh bướm dập dờn tạo nên sự độc đáo, vui mắt.

Còn bạn muốn lãng mạn hơn, hãy dùng các hình trái tim dán thành dây dài, hoặc đính 3 trái tim lại với nhau thành hình khối nổi bật. Với kiểu trang trí này sẽ thật phù hợp với căn phòng của những cặp vợ chồng trẻ, hình trái tim như thông điệp thay lời muốn nói của bạn với một nửa của mình.

Thỏa sức sáng tạo với hoa giấy handmade

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với nhiều loại giấy nhăn, giấy có nhiều màu khác nhau. Để tạo ra những sản phẩm ưng ý, bạn chỉ cần đính thêm chút keo, gắn vào những sợi dây, vậy là đã có dây treo trang trí độc đáo.

  1. Trang trí phòng ngủ bằng bình hoa handmade
Bình hoa bút chì handmade độc lạ

Sử dụng những chiếc bút chì để tạo ra bình hoa sẽ rất lạ và đẹp. Các vật liệu bạn cần có là bút chì màu vỏ theo sở thích, một chiếc bình nhựa, băng dính hai mặt, và dây buộc.

Bước 1: Bạn hãy cắt phần miệng của bình nhựa sao cho phần đáy còn lại có độ cao khoảng 15 – 20 cm.

Bước 2: Tùy theo chiều dài của chiếc bình nhựa, bạn cắt bút chì độ dài tương tự. Sau đó dùng băng dính hai mặt cuốn quanh bình nhựa, tiếp theo dính những chiếc bút chì lại.

Bước 3: Khi dính bút chì bao quanh bình nhựa, hãy cố định lại bằng cách dùng keo dán chặt đũa vòng quanh bên ngoài thân chiếc bình nhựa. Để trông đẹp hơn, bạn có thể dùng dây ruy băng buộc một vòng chính giữa lọ hoa thật đẹp mắt. Còn bây giờ, bạn đã có thể cắm loại hoa mình thích.

  1. Trang trí phòng ngủ bằng tranh hoa, lá handmade
Tranh lá treo tường handmade độc đáo

Một trong những ý tưởng mới giúp bạn trang trí phòng ngủ bằng tranh hoa, lá, vừa độc đáo lại vừa mang thiên nhiên vào nhà. Để tạo nên những bức tranh này vô cùng đơn giản, hãy tham khảo cách làm dưới đây:

Bạn cần chuẩn bị một chiếc lá thật to mà bạn thích rồi xịt sơn lên chúng trên một tờ bìa màu trắng, hãy đợi bìa khô và đặt vào khung ảnh treo tường.

Với tác phẩm handmade này của bạn vừa độc đáo “không đụng hàng” mặt khác còn đem lại rất nhiều nguồn cảm hứng cho căn phòng ngủ.

 

LEAVE A REPLY