Một số tác dụng và cách bảo quản trinh nữ hoàng cung không thể bỏ qua

 

Trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ, thân hành như củ hành tây. Một số người còn hay nhầm trinh nữ hoàng cung với cây hoa loa kèn. Cây có cấu tạo các bẹ lá úp lại với nhau tạo thành một thân giả dài khoảng 10 – 15 cm. Lá mỏng dài từ 80 – 100 cm, rộng 5 – 8 cm, mép lá gợn sóng, gân song song. Thường thì người ta dùng lá để làm thuốc trị bệnh. Ci tiết xem tại đây.

Đặc điểm hoa trinh nữ hoàng cung mọc thành từng tán từ 6 – 18 bông, trên cán hoa dài 30 – 60 cm. Hoa có màu trắng, phớt tím đỏ. Người ta nhân giống cây bằng cách tách những củ con trên thân trồng riêng ra đất rồi chăm sóc.

Bạn co biết công dụng với liều dùng thích hợp của trinh nữ hoàng cung

Công dụng của trinh nữ hoàng cung được người xưa truyền lại là để chữa u xơ, ung thư tiền liệt tuyến. Chúng ta sắc nước uống trong 7 ngày sau đó dừng 7 ngày. Làm liên tục trong 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Khoa học tiến bộ đã nghiên cứu trong cây trinh nữ hoàng cung chứa những hoạt chất sinh học. Nó có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào u và kích thích Lympho T hoạt động và phát triển. Duy nhất có cây trinh nữ hoàng cung mới có chất hỗ trợ trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Nó ức chế các tế bào ung thư phát triển như Crinafolidine, crinafoline, Paratorimin.

Do khí hậu mỗi vùng mà cây trinh nữ có tác dụng khác nhau. Trên thế giới có khoảng 12 loại trinh nữ hoàng cung. Trinh nữ hoàng cung ở nước ta có thân và rễ có tác dụng ức chế phân bào. Theo thống kê tại bệnh viện Bạch Mai, 89.18% số bệnh nhân u xơ tử cung được điều trị từ trinh nữ hoàng cung. Đây là loại thảo dược đầu tiên có tác dụng điều trị phụ khoa cho cả nam và nữ. Nó rất an toàn, không có tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến chức năng của gan và thận.

Làm thế nào để bảo quản trinh nữ hoàng cung

trinh-nư-hoang-cung

Để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn nên bảo quản trinh nữ hoàng cung bằng cách sao khô để dùng dần. Tránh tiếp xúc với hơi ẩm thì thuốc sẽ giữ được lâu. Vì cây thuốc này rất giống với một số họ cây khác nên chú ý khi hái hoặc mua trên thị trường.

Mua trinh nữ hoàng cung ở đâu?

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều các loại trinh nữ hoàng cung. Bạn rất có thể mua phải phải hàng kém chất lượng. Hãy đến với Nông sản Dũng Hà chúng tôi để mua được trinh nữ chất lượng. Nông Sản Dũng Hà là nơi cung cấp trinh nữ hoàng cung chuẩn, chất lượng tốt, giá hợp lý. Nếu bạn muốn mua hãy liên hệ với chúng tôi qua số. Để biết thêm công dụng của trinh nữ hoàng cung xem tại http://agricadre-esa.com/cong-dung-lieu-dung-va-cach-bao-quan-cay-trinh-nu-hoang-cung.html

Hotline: 0901 539 693

LEAVE A REPLY