Công bố hợp quy ấm sắc thuốc

Công bố hợp quy ấm sắc thuốc nhằm đảm bảo an toàn về chất lượng lẫn sức khỏe tính mạng người tiêu dùng thì bắt buộc phải công bố hợp quy theo đúng quy định.

am-sac-thuoc

Công bố hợp quy ấm sắc thuốc

Do ấm sắc thuốc là một sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thuốc trong quá trình đun nấu và nằm trong danh mục Các sản phẩm tiếp xúc thực phẩm phải công bố hợp quy nên sản phẩm cần được đảm bảo chất lượng an toàn phù hợp theo QCVN 12-4:2015/BYT Quy chun kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ, tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mới được lưu thông trên thị trường nếu không sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành của nhà nước. Ngoài ra đối với sản phẩm ấm sắc thuốc bằng điện còn phải thực hiện hợp quy theo QCVN 04:2009/BKHCN trước khi lưu thông.

Các đơn vị khi Công bố hợp quy ấm sắc thuốc là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy hại, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hãy thực hiện đúng quy định để tránh những trường hợp ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình.

Việc công bố sẽ mang lại những lợi ích như sau

  • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
  • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
  • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

Trên đây là thông tin chia sẻ để quý khách tham khảo còn nếu có thắc mắc hay muốn biết rõ hơn thì đến với Chuyên mục hợp quy sản phẩm tiếp xúc thực phẩm hi vọng giúp quý khách tìm thông tin nhanh và hiệu quả hơn để đáp ứng cho nhu cầu của chính các doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY