Chọn phụ kiện cho giường cũi như thế nào

Phòng ngủ của trẻ ngoài việc mua tủ nhựa đựng quần áo cho bé gọn gàng, chiếc cũi an toàn chất lượng thì phải có thêm các phụ kiện đi kèm cho cũi để đảm bảo giấc ngủ của bé được trọn vẹn.Những phụ kiện quan trọng đi kèm với cũi có thể kể đến như : Đệm cũi, ga, gối, quây cũi , tấm lót chống thấm, màm chống muỗi…. Tùy theo điều kiện thời tiết và độ tuổi của trẻ mà mẹ có thể sử dụng hoặc không sử dụng loại nào? Vì khi mua cũi thường không bao gồm các sản phẩm này nên dưới đây là những tư vấn giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc mua sắm  nhé!

>> Xem thêm : Cách chữa chân vòng kiềng ở trẻ

1.Đệm, ga, quây cũi

Đệm cũi là phụ kiện đầu tiên mà bạn cần mua vì cơ thể bé còn non yếu nên nằm chiếu cói sẽ đau lưng, đặc biệt các thanh của cũi có khe hở giống như vạc giường cần trải thêm chiếu và đệm lên trên để bé nằm. Khi chọn đệm cũi bạn nên chọn loại đệm mềm, thoáng khí để bé nằm không bị bí lưng. Nên mua đệm của 1 số hãng uy tín như : Đệm cũi Green Home, Everon, Sông Hồng….

Đệm thì đi kèm phải có ga bọc đệm cũi để có thể thay, giặt sạch thường xuyên.

Nếu bé sinh vào mùa đông bạn nên mua thêm quây cũi để đảm bảo bé nằm trong cũi không bị lạnh

  1. Ga chống thấm cho cũi

Không phải chỉ khi nằm giường cũi cho bé mới sử dụng chống thấm, chiếu cao su để khi bé vệ sinh không bị thấm xuống ga, đồng thời giúp cho cũi và bé luôn được sạch sẽ hơn. Mẹ không thể ngày nào cũng giặt ga, đệm được nên cần có miếng chống thấm.

Chất liệu của miếng chống thấm thì bạn nên chọn loại mềm, không tạo ra riếng kêu để tránh làm bé giật mình. Nên chọn miếng lót có 2 mặt, một mặt bằng cotton thấm hút nhanh, mặt dưới làm bằng cao su thấm hút tốt, không bị tràn ra ngoài. Như miếng lót cao su Huyền Trang, xuất Nhật, BiBi đều tốt

3, Màn gối và bộ chặn

Phụ kiện đi kèm cũi khá quan trọng nữa là màn dành riêng cho giường, cũi của con. Màn có tác dụng chống ruồi, muỗi, bụi … khi con ngủ. Do vậy, các mẹ chú ý bổ sung một chiếc màn phù hợp cho giường cũi của con. Bảo vệ giấc ngủ tốt cho con yêu bạn cần phải chọn loại màn phù hợp với kích thước của cũi.

Ngoài ra thì bạn cũng nên mua thêm gối cao su hoặc gối mỏng để bé gối đầu, bộ chặn để bé ngủ có cảm giác như được mẹ ôm.

Giúp cho không gian phòng bé luôn thoáng, bạn nên mua thêm 1 chiếc tủ nhựa Đài Loan Tphcm và Hà Nội có ngăn to để đựng màn, bộ chặn khi mà ít sử dụng để phòng bé luôn gọn gàng và sạch sẽ.

LEAVE A REPLY