Chiều cao giường ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu là hợp lý?

chiều cao giường ngủ 7

Chiều cao giường ngủ, kích thước chiều cao giường ngủ bao nhiêu là hợp lý với các thành viên trong gia đình? Tiêu chuẩn chiều cao giường ngủ là bao nhiêu? Cùng Tủ Áo Đẹp tìm hiểu chiều cao thành giường ngủ đúng tiêu chuẩn. Đảm bảo sự thoải mái thuận tiện trong quá trình sử dụng và phù hợp với phong thủy.

Có thể nói, giường ngủ chính là trái tim của phòng ngủ, là nơi bạn có thể “rũ bỏ” mọi mệt mỏi, buồn phiền trong một ngày dài làm việc, học tập. Nơi bạn có thể đắm chìm trong những giấc ngủ êm đềm với một giấc mơ ngọt ngào. Bên cạnh đó, nếu biết cách lựa chọn giường ngủ có kích thước phù hợp, nó còn đem lại những điểm tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Tìm hiểu chiều cao giường ngủ các loại

Chiều cao giường ngủ tiêu chuẩn

Thông thường, các giường ngủ đơn, giường ngủ đôi, giường ngủ fullsize hay Kingsize được sản xuất đồng bộ với chiều cao thành giường là 30cm (chưa bao gồm nệm). Chiều cao tổng thể của giường ngủ là 45cm, được tính bằng chiều cao thành giường+ bề dày nệm+ chân giường.

chiều cao giường ngủ 1

Phần vách đầu giường có chiều cao dao động trong khoảng 70cm-120cm. Ngoài ra, vách đầu giường của các loại giường cổ điển thường khá cao, chiều cao thường dao động hơn 150cm.

Chiều cao giường ngủ trẻ em

Đối với trẻ em, do đặc thù cơ thể nhỏ hơn so với người trưởng thành nên kích thước giường ngủ sẽ có sự thay đổi với giường ngủ tiêu chuẩn. Cụ thể là:

Chiều cao giường cũi cho bé

chiều cao giường ngủ 2

Giường cũi dành cho bé thường có kích thước khá nhỏ và được đặt trong phòng ngủ bố mẹ để thuận tiện trong quá trình chăm sóc con. Kích thước giường cũi thường có chiều dài dao động từ 100cm-120cm, chiều rộng từ 70cm-80cm tùy theo thiết kế. Chiều cao giường cũi thường dao động từ 90cm-100cm, đảm bảo an toàn cho bé, tránh tình trạng khi bé có thể trèo khỏi giường cũi.

Chiều cao giường đơn trẻ em

chiều cao giường ngủ 3

Các mẫu giường đơn trẻ em hiện nay được thiết kế với chiều dài 180cm và chiều rộng là 90cm, đủ để trẻ có thể hoạt động thoải mái trên giường. Chiều cao giường đơn cho trẻ em sẽ bằng với chiều cao giường ngủ tiêu chuẩn là 30cm.

Chiều cao giường tầng trẻ em

Giường tầng trẻ em với thiết kế hai giường riêng biệt, trên- dưới, dành cho các gia đình muốn ghép phòng cho 2 bé. Thiết kế chiều cao của giường cần đảm bảo độ an toàn và sự thuận tiện trong quá trình sử dụng cho trẻ.

chiều cao giường ngủ 4

Chiều cao giường tầng tính từ mặt đất đến mặt nằm của tầng 1 là 32cm. Tính từ mặt đất đến mặt nằm của tầng 2 là 121cm. Ngoài ra, chiều cao từ mặt nằm tầng 1 đến mặt nằm tầng 2 là 89cm. Đảm bảo bé không bị “va” đầu khi ngồi dậy.

Chiều cao giường sofa bed

chiều cao giường ngủ 5

Sofa bed là loại sofa đa năng, sofa kết hợp giường ngủ. Chiều cao gường sofa bed (tính cả phần nệm ngồi) thường dao động trong khoảng 380cm-440cm.

Lựa chọn chiều cao giường ngủ phù hợp có thật sự cần thiết?

Khi lựa chọn giường ngủ, yếu tố thẩm mỹ, tính thoải mái, chiều dài và chiều rộng của giường ngủ thường được mọi người quan tâm nhất. Tuy nhiên, yếu tố chiều cao giường ngủ lại thường bị bỏ qua và xem như không quan trọng. Liệu việc lựa chọn chiều cao giường ngủ phù hợp có thật sự cần thiết?

Chiều cao giường ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe

Đầu tiên, bạn cần hiểu, chiều cao giường ngủ cũng như những kích thước giường ngủ khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái và chất lượng giấc ngủ của bạn. Với chiếc giường thấp hoặc cao, bạn đều phải hoạt động cơ bắp nhiều hơn khi rời giường. Còn với giường ngủ có chiều cao phù hợp, bạn sẽ dễ dàng di chuyển khỏi giường mà không còn đến các vấn đề có thể xảy ra cho khớp của bạn.

chiều cao giường ngủ 6

Đặc biệt, đối với giường ngủ trẻ em, việc lựa chọn chiều cao phù hợp không chỉ đảm bảo sự thoải mái trong quá trình sử dụng mà còn đảm bảo an toàn cho thân thể của bé.

Chiều cao giường ngủ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng

Đừng bao giờ chọn một chiếc giường ngủ cao cho căn phòng ngủ nhỏ và ngược lại. Điều này sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên mất cân đối và kém thẩm mỹ hơn.

chiều cao giường ngủ 7

Chiều cao giường ngủ là một phần quan trọng trong kích thước giường ngủ mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn giường ngủ cho căn phòng của mình. Lưu lại những thông tin mà Tủ Áo Đẹp chia sẻ để lựa chọn được chiếc giường ngủ có kích thước phù hợp bạn nhé!

ECO VIỆT NAM – “NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG”

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy, Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam- Thương hiệu TỦ ÁO ĐẸP xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng tại thị trường miền bắc.

Hãy đến với TỦ ÁO ĐẸP để có được sự lựa chọn nội thất thông minh nhất !

Hotline: 024 3200 3427 / 098 579 9091

LEAVE A REPLY