Chia sẻ kinh nghiệm mua xe đẩy cho trẻ em

Khi bé được khoảng 2 tháng, bạn đã hết thời kì ở cữ và bé cũng đã cứng cáp hơn, mẹ đã có thể cùng bé đi dạo, tắm nắng hoặc đi theo mẹ ra ngoài chơi. Vì thế, bạn cần cân nhắc mua cho bé một chiếc xe noi em be. Tuy nhiên, việc lựa chọn mua xe đẩy cho bé loại gì, kiểu dáng thế nào, thiết kế nào phù hợp, kích cỡ xe kèm theo những tiện ích gì … để đảm bảo an toàn cho bé và nâng cao hiệu quả sử dụng xe là những câu hỏi nhiều bố mẹ băn khoăn và trao đổi. Dưới đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm mua xe đẩy cho các bé để các bạn tham khảo nhằm hỗ trợ bạn mua xe đẩy cho bé một cách hiệu quả nhất.

>> Tin liên quan: Một số chức năng chính cần thiết của ghế ăn dặm

Nên mua xe đẩy một chiều hay hai chiều?

Nhìn chung, tùy thuộc vào tuổi của con, điều kiện kinh tế cũng như khả năng sử dụng mà bạn mua xe đấy cho phù hợp cho bé nhà mình. Nếu bé trên 6 tháng tuổi, bé đã biết ngồi nên sự lựa chọn mua xe đẩy sẽ đơn giản, dễ dàng và đa dạng hơn so với thời kì bé dưới 6 tháng. Bạn có thể chọn loại xe có hai tư thế (ngả và ngồi) hoặc một tư thế (ngồi) hay xe đẩy đa năng, có thể chọn xe đẩy hai chiều hay một chiều đều ổn cả. Tuy nhiên thì bạn nên chú ý đến các tính năng quan trọng lúc này là xe dễ gấp gọn, nhẹ, dễ di chuyển…Nếu bé dưới 6 tháng thì bạn nên mua xe có nhiều tư thế, ưu tiên xe có tư thế nằm, đẩy được hai chiều và che chắn tốt. Kinh nghiệm cho thấy nên chọn xe có đầy đủ cả 3 tư thế, có tải trọng lớn, dễ tháo lắp… thì sẽ sử dụng được ngay cả khi bé lớn đến 3 tuổi.

Khi mua xe đẩy cần ưu tiên những tính năng gì?

Nói chung, khi mua xe đẩy bạn nên tích hợp nhiều tính năng thì công năng sử dụng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, có những tính năng cơ bản sau đây bạn nên lựa chọn khi mua xe cho bé:

– Chất liệu an toàn, có độ bền cao.

– Có nhiều tư thế (ngồi, ngửa hay nằm) và dễ dàng điều chỉnh cho bé thoải mái nhất.

– Có bộ khung chắc chắn, nên có giảm xóc và phanh an toàn ở bánh trước và bánh sau.

– Tay cầm 2 chiều giúp bố mẹ dễ dàng quan sát bé ngủ hay trò chuyện và giao tiếp với bé khi đi ra ngoài.

– Hệ thống đai an toàn, chắc chắn.

– Xem xét xe có mái che to bản rộng để tránh được bụi, gió và tia cực tím khi cho bé đi ra ngoài.

– Nên có túi đựng đồ phía sau rộng rãi, thoải mái cho mẹ để các vật dụng cần thiết cho bé khi ra ngoài.

– Có khay trước, có chỗ để bình sữa, có thể làm bàn ăn cho bé.

– Tấm đệm cũng như các bộ phận áo của xe có thể tháo rời tiện lợi giặt sạch.

– Thao tác gấp gọn đơn giản.

– Tải trọng lớn để dùng được lâu.

Giá thành xe đẩy khoảng bao nhiêu?

Cũng như các dụng cụ chăm sóc cho bé khác, xe đẩy cũng có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào thương hiệu, tính năng, model cũng như kiểu dáng của xe, có thể chỉ vào trăm ngàn nhưng cũng có thể vài triệu đồng, tuỳ vào túi tiền của mình mà bạn lựa chọn mua xe cho phù hợp.

Với phân khúc xe cao cấp, bạn có thể chọn các dòng xe của Combi, Zazacos, Aprica, Chicco… Với nhiều model khác nhau, có nhiều tính năng và khá tiện dụng với giá thành phổ biến từ khoảng 3 – 6 triệu đồng, hoặc đắt hơn hẳn là dòng xe Bravi có giá cả chục triệu đồng.

Với phân khúc xe đẩy bình dân thì bạn có thể tham khảo một số dòng xe của Seebaby, Farlin hay Cosco…, chúng đảm bảo các chức năng cơ bản của xe đẩy và có giá thành dễ chấp nhận, khoảng trên 1 triệu đồng là bạn đã mua được xe đẩy ưng ý rồi. Mẹ hãy xem thêm một số loại địu em bé sơ sinh chất lượng nhé.

LEAVE A REPLY