Cách xây dựng hệ thống lọc nước

Nước sinh hoạt ăn uống cho gia đình cần phải sạch, chưa bị nhiễm các loại chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp tới con người. Tuy nhiên, hiện tại , nguồn nước sinh hoạt của Việt Nam, từ thành thị tới nông thôn đều đang tồn vì những chất độc hại nguy hiểm. Để đảm bảo chắc chắn cho nguồn nước đang sử dụng, chúng ta cần phải áp dụng các phương pháp loc lọc nước sinh hoạt từ thủ công cho đến tiên tiến nhất. Dưới đây là một số phương pháp mà người dân đang sử dụng cho việc xu ly loc nuoc usapec sinh hoạt gia đình.

1.Xây dựng bể nuoc tự chế để xu ly lọc nước sinh hoạt

Việc xây dựng bể nước tự chế thường được áp dụng ở các vùng nông thôn. Bởi vậy lẽ, chi phi để xây dựng mạng lưới bể loc nuoc này rẻ, đơn giản và hiệu quả cao. Thường thì, Tất cả chung ta sử dụng các nguyên vật liệu xu ly nuoc như: Cát Thạch Anh, than hoạt tính, đá sỏi… tạo thành các lớp lọc. Một mô hình bể xu ly nuoc đơn giản thường gồm có 3 ngăn: ngăn lắng, ngăn lọc và ngăn chứa nước sau quá trình lọc. Tham khảo thêm mô hình nước sinh hoạt này ở hình dưới đây.
Sử dụng các biện pháp vật lý để khử trùng nước
Hai biện pháp vật lý thường thấy là khử trùng bằng tia tử ngoại, hoặc khử trùng bằng nhiệt
– Khử trùng bằng tia tử ngoại: Sử dụng chùm tia cực tím chiếu rọi vào nguồn nước có thể tiêu diệt được những loại vi trùng, vi khuẩn. Đơn giản nhất là ở những vùng có nắng nhiều như miền Trung miền Nam, có thể chứa đựng nước vào những bình nước trong suốt để tiêu diệt một vài loại vi khuẩn. cách thức này có yếu điểm là không thể hoàn toàn khử sạch vi khuẩn, và chưa loại bỏ được các loại kim loại nặng, hóa chất độc hại
– Khử trùng bằng nhiệt: Đây là cách thức mà chúng ta đều áp dụng – đun sôi nước ở 100 độ C trong vòng 15 phút để tiêu diệt được các loại vi khuẩn. Tuy rằng, các loại vi khuẩn có hại như ecoli có thể bị tiêu diệt, nhưng vẫn còn sót lại một số loại cực kỳ nguy hiểm cần phải ở nhiệt độ cao hơn để tiêu diệt.
Một trong những phương pháp mới nhất nhất, đảm bảo đầu ra nguồn nước sạch theo đúng an toàn sử dụng nước sinh hoạt, đó là sử dụng các loại sản phẩm loc xử lý nước . hiện do , các loại mạng lưới dây chuyền lọc nước xu ly nuoc trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu, và hàng nhái, gây hoang mang cho người tiêu dùng. usapec với thương hiệu usapec chuyên cung cấp những loại máy xu ly nuoc gia đình, cách thức nước sinh hoạt, xu ly nuoc công nghiệp đặc biệt uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0949 414141 để được thấc mắc miễn phí.

LEAVE A REPLY