Cách viết Email Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Mặc dù sự phát của các kênh thông tin kỹ thuật số và xã hội đang ngày càng tăng, Email Marketing vẫn luôn là một trong những cách tiếp thị hiệu quả nhất đối với mỗi doanh nghiệp. Email Marketing không chỉ giúp bạn liên hệ trực tiếp tới khách hàng, mà còn có thể theo dõi, tương tác với các dữ liệu để tùy chỉnh chiến dịch tiếp thị của bạn. Dưới đây là 5 cách viết Email Marketing hiệu quả LinkLeads mời bạn tham khảo

  • Tiêu đề Email Marketing

    tiêu đề email marketing

Bạn có biết tiêu đề Email rất quan trọng trong cách viết Email Marketing, vì phần lớn mọi người không có thời gian đọc hết toàn bộ Email, thế nên nếu tiêu đề Email Marketing của bạn không tạo được ấn tượng với khách hàng bạn sẽ không lôi kéo được họ đọc Email. Tiêu đề Email là cái đầu tiên mà người nhận nhìn thấy cũng là yếu tố đê nói lên chủ đề của Email. Vì thế hãy viết tiêu đề Email thật hay, hấp dẫn và đưa tên công ty, doanh nghiệp vào để tăng nhận diện thương hiệu.

  • Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng

 Một cách viết nội dung Email Marketing tốt thường sử dụng giọng văn ngắn gọn, rõ ràng và đi thẳng vào chủ đề. Đây là điều cốt yếu trong cách viết Email Marketing bởi vì người nhận thường lướt qua một vài câu đầu trước khi quyết định có nên đọc tiếp hay không. Nếu viết lách không phải điểm mạnh của bạn, thì hãy thuê một người có kinh nghiệm để làm điều đó.

  • Nội dung nên ngắn

nội dung email ngắn gọn

Nội dung Email Marketing của bạn nên có khoảng ba đến bốn dòng trong một đoạn và khoảng cách giữa các dòng phù hợp. Bởi vì một Email có quá nhiều chữ sẽ khiến người nhận không muốn đọc nó. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các dấu gạch đầu dòng để nhấn mạnh các nội dung quan trọng, nhưng nên tránh dùng toàn chữ hoa vì bộ lọc thư rác nhiều khả năng sẽ đánh Email của bạn bị spam. Tốt nhất Email của bạn nên chứa tối đa khoảng 67 chữ cái và bạn tránh việc cắt địa chỉ link thành hai dòng.

  • Cho người nhận biết họ nên làm gì

Nội dung của cách viết Email Marketing hiệu quả chỉ nên chứa hai hoặc ba đoạn. Độ dài lý tưởng của một bức thư điện tử là dưới 250 từ và nội dung cần nhấn mạnh bằng cách đưa ra các lợi ích xác thực cho khách hàng. Một điều quan trọng nữa là cần nói cho người đọc biết chính xác bạn muốn họ làm gì và đưa ra các đường link mà họ có thể kích vào đó để thực hiện công việc tiếp theo, ví dụ như “Đăng ký ngay.”

Bạn cũng nên sử dụng 2 – 3 màu trong font chữ nên sử dụng màu đỏ rực hoặc xanh nước biển để in đậm và phóng to những gì bạn muốn nói với khách hàng.

  • Chữ ký

Chữ ký trong Email cũng giống như danh thiếp của bạn vậy. Khách hàng sẽ dễ dàng biết các thông tin cá nhân của bạn, qua đó sẽ tạo sự tin tưởng, họ sẽ biết rằng đây không phải là một Email không rõ thông tin.

Chữ ký trong Email Marketing cũng là một đường link để khách hàng có thể tham khảo thông tin của công ty bạn chỉ trong 1 click chuột. Ngoài ra, khi việc sử dụng chữ ký Email chung trong công ty, sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và lưu giữ được thương hiệu của công ty bạn lâu hơn với họ.

Kết luận: Email Marketing luôn luôn phát triển và bất kỳ một nhà tiếp thị nào cũng đều phải đối mặt với một vấn đề là làm thế nào để người nhận mở Email của bạn. Trên đây là một số cách viết Email Marketing hiệu quả, LinkLeads hi vọng với những nội dung chúng tôi chia sẻ, có thể góp phần vào hiệu quả chiến dịch Email Marketing của doanh nghiệp bạn.

Tham khảo dịch vụ Email Marketing tại đây http://linkleads.vn/dich-vu-email-marketing/

 

LEAVE A REPLY