Các bạn nên sử dụng nước khoáng đã được kiểm định

Nước đóng vai trò quan trọng đối với sự sống. Hơn 70% cơ thể Tất cả chúng ta là nước. Tuy nhiên sử dụng nước uống cũng phải sao cho thật day chuyen loc nuoc dong binh khoa học, tránh các thói quen làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe .

Người trẻ tuổi chưa nên thường xuyên uống nước tinh khiết

Nước  tinh khiết hay còn gọi là nước chưng cất, là loại nước hoàn toàn tinh sạch, đã khử hết các tạp chất có trong nước, các vi rút vi khuẩn, các chất ô nhiễm lớn hữu cơ, các kim loại nặng, thậm chí bao gồm các khoáng chất, vi lượng có lợi trong thành phần nước tự nhiên. Tuy nhiên,  nếu lạm dụng nước uống trực tiếp sẽ không tốt cho sức khỏe đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên rất cần đến các nguyên tố vi lượng. Theo các nhà khoa học. nước cung cấp khoảng 50% vi chất cho cơ thế (50% còn lại qua đường thức ăn). “Nếu quá lạm dụng việc dùng nước uống trực tiếp về lâu loc ro  về dài có thể gây nên hiện trạng thiếu vi chất và các bệnh lý nguy hiểm rất khó xác định ở trẻ em. Sự thiếu hụt enzim quan trọng nào đó tại thiếu vi chất sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của các em nhỏ đặc là não bộ của bé. Ví dụ: Như thiếu chất đạm, chất béo, cacbonhydrat, canxi, mauwocsn iot…”.

Nên sử dụng nước khoáng đã được Bộ y tế kiểm định

Nước khoáng là nguồn nước thiên nhiên lấy tầng sâu trong lòng đất hoặc từ giếng đào có các nguyên tố vi lượng cần thiết cho các hoạt động sinh lý của cơ th ví dụ như: Can xi, magie, kali, natri, I ốt, kẽm…Các thành phần vi lượng này đóng vai trò là chất xúc tác tham gia tích cực vào quá trình trao đổi chất. Nước khoáng tự nhiên lọc đơn giản là có thể uống ngay được. Tuy nhiên, với thực trạng ô nhiễm nước như ngày nay , trước khi dùng cần xác nhận loại nước này đã được Bộ y tế kiểm nghiệm và cho phép sản xuất chưa, để đảm bảo an toàn.chưa nên sử dụng nước ở bình đầu tiên

Sáng sớm dậy, lấy nước từ nước sản phẩm , tại nước ở trong đường ống quá lâu nên có nhiều vi khuẩn và hàm lượng kim loại nặng cao, có nơi nước còn  xuất hiện cặn đục…chính Bời vì vậy chưa nên sử dụng nước ở bình đầu tiên, đặc biệt tr

ong giai đoạn đường ống dẫn nước sạch đang có những Đề tài trục trặc như hiện nay . Một chiếc dây chuyền lọc nước gia đình công nghệ lọc mới sẽ giúp bạn có một nguồn nước sạch vào mọi thời đểm trong ngày và đặc biệt có thể cho nước uống ngay vì vòi.

không nên uống nước đun sôi để nguội quá lâu

Đun sôi là một biện pháp đơn giản để tiêu diệt các vi khuẩn và vị rút có hại trong nước. Tuy nhiên chưa nên sử dụng nước đụn sôi để nguội quá 3 ngày.Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, Đa số những vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ 60oC trong 10 phút hoặc 100oC trong 5 phút. Tuy nhiên, vi sinh vật có ở khắp mọi nơi, trong không khí, trong nước, đất, các đồ vật trong nhà, trên áo quần và thậm chí cả trên da người, Bởi vậy chúng có thể xâm nhập vào nước sôi để nguội. do vậy, người dân chưa nên dùng nước đun sôi để nguội để tráng bát, đĩa hoặc dụng cụ Bởi chúng chưa có tác dụng diệt khuẩn.
Trong cuốn sách 350 điều không nên trong cuộc sống, usapec cũng có một điều khuyên không nên uống nước sôi để nguội lâu ngày Bởi khi đó ôxy trong nước đã bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng xuống, khiến giá trị của nước uống bị mất đi.

LEAVE A REPLY