Bệnh thận yếu có gây vô sinh không? có con được không

thận yếu

Hiện nay, chứng thận yếu đang có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ ở những người có độ tuổi trẻ, khoảng 25 đến 30 tuổi. Nhiều người mắc bệnh lo lắng không biết có bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về chứng thận yếu là gì, bệnh thận yếu có gây vô sinh không. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết nhé.

Bệnh thận yếu là gì?

Đây là khái niệm cực kì quan trọng mà bất kì ai cũng cần phải hiểu. Khi chức năng của thận bị suy giảm tức hoạt động của thận đã bị suy yếu, triệu chứng này được gọi là thận yếu.

Bệnh này được hình thành từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau, diễn biến hình thành trong thời gian dài , có thể từ vài tháng đến vài năm người bệnh mới có thê phát hiện ra bệnh.

Một số các bệnh lí ảnh hưởng, là nguyên nhân hình thành lên chứng thận yếu là người bệnh mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, các bệnh liên quan đến bang quang như viêm hoặc ung thư. Bên cạnh đó những bệnh như sỏi thận và viêm cầu thận nếu như không có phương pháp điều trị kịp thời dứt điểm thì sẽ gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm, dễ dẫn đến tình trạng suy thận mãn tính vô cùng nguy hiểm cho con người. Bởi lúc đó, chức năng của thận sẽ bị mất hoàn toàn.

Do vậy, có rất nhiều người khi mắc chứng suy thận thường cảm thấy rất lo lắng không biết thận yếu có gây vô sinh hay không. Hãy cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo dưới đây của bài viết nhé.

Bệnh thận yếu có gây vô sinh không?

Theo ý kiến của  các chuyên gia, triệu chứng bệnh thận hư có một sợi dây vô hình liên kết chặt chẽ với khả năng sinh sản ở nam giới. Thận yếu làm giảm khả năng lọc máu của cơ thể và khả năng điều chỉnh, di chuyển máu đến cơ quan sinh sản của người bệnh, đặc biệt là ở nam giới.

thận yếu

Sự cung cấp máu không đủ ở tinh hoàn dẫn đến sự thiếu oxy cho việc sản xuất tinh trùng. Nếu tiếp tục để tình trạng này diễn ra, chức năng sinh sản của nam giới sẽ bị biến mất hoàn toàn.

Đây là một nguyên nhân khá phổ biến khiến nam giới hiện nay bị vô sinh khá nhiều. Do thận yếu nên làm giảm sự kích thích cũng như những ham muốn gây rối loạn trong việc xuất tinh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ham muốn trong quan hệ vợ chồng, đồng thời làm giảm đi khả năng thụ tinh ở nữ giới.

Vậy thận yếu có gây vô sinh ở nam giới không?Câu trả lời là hoàn toàn có thể , bởi nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hình dạng của tinh trùng, khiến cho việc thụ thai hoàn toàn khó khăn. Vì vậy, người bệnh nên chủ động điều trị sớm để không bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cơ thể

Thận yếu dẫn đến sự mệt mỏi, thường xuyên phải chịu chứng tiểu đêm, ngày ngày đau nhức xương khớp, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện quan hệ của vợ chồng. Nó làm giảm sự ham muốn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng nhưn tâm lí của người bị bệnh.

Bài biết này đã giải đáp thắc mắc về thận yếu là gì và thận yếu có gây vô sinh cho nam giới hay không. Nếu bạn đang mắc chứng thận yếu, hãy chữa trị ngay để không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chính bản thân mình.

Thận yếu có con được không?

LEAVE A REPLY