Bạn có biết nhưng lưu ý cần thiết khi sử dụng ba kích

 

Tuy là thảo dược tự nhiên, nhưng nó chỉ có tác dụng và an toàn khi con người biết cách sử dụng. Sau đây Nông sản Dũng Hà xin chia sẻ một sô thông tin về sử dụng ba kích. Chi tiết xem tại đây.

Những ai nên sử dụng ba kích

Ba kích là một loại thuốc quý, dạng cây thảo, sống lâu năm và có thân leo. Theo nghiên cứu Đông Y về các thảo dược tự nhiên, cây ba kích có rất nhiều công dụng. Một trong những tác dụng của cây này là giúp bổ thận, tráng dương, kiệt gân cốt.

Không phải độ tuổi nào cũng sử dụng được. Không phải nam giới nào cũng sử dụng được loại thảo dược thiên nhiên này.  Những trường hợp sau đây thì không nên dùng cây ba kích:

  • Những người đang bị tiểu đỏ, miệng đắng, táo bón, hồi hộp, đau mắt và người bị bệnh tim không nên dùng ba kích. 
  • Trường hợp bị đau dạ dày, thượng vị cũng không nên tự ý dùng mà phải theo chỉ định của bác sĩ.
  • Tuy ba kích có tác dụng hỗ trợ, cải thiện hoạt động sinh dục nhưng chỉ cho những nam giới suy nhược thể lực. Còn đối với những trường hợp tinh trùng chết nhiều, tinh dịch ít, không xuất tinh hay không có tinh trùng thì ba kích không có tác dụng.
  • Người ta nghiên cứu được rằng, ba kích có tác dụng cố tinh, làm xuất tinh chậm. Vì vậy, đối với ai bị khó xuất tinh thì uống loại thuốc này sẽ gây hậu phản tác dụng, bệnh càng nặng hơn.

Bạn có biết một số lưu ý khi ngâm rượu ba kích

Củ ba kích là phần tốt nhất của cây ba kích. Vì nó co rất nhiều công dụng nên rất được ưa chuộng. Người ta chủ yêu ngâm củ ba kích với rượu. Sử dụng củ ba kích kết hợp với một số bài thuốc khác sẽ làm tăng thêm tác dụng cho người bệnh. Phải nhớ bỏ lõi khi ngâm củ ba kích.

Một số người sử dụng rượu ngâm ba kích cho thấy không những cải thiện bệnh mà còn bị liệt dương. Nguyên nhân ở đây là do khi ngâm rượu ba kích, mọi người không bỏ phần lõi đi. Lõi ba kích không tốt, thậm trí nó còn đi ngược lại tác dụng của củ, gây ra chứng liệt dương ở nam giới. Vì vậy khi sử dụng củ ba kích, bắt buộc chỉ được lấy phần thịt của củ.

ruou-ba-kich

Chúng ta chế biến ba kích bằng cách sửa sạch, để ráo nước sau đó tiến hành bỏ lõi. Phần thịt củ còn lại dùng ngâm rượu hoặc kết hợp với các vị thuốc nam khác để trị bệnh hiệu quả. 

LEAVE A REPLY