5 bước đơn giản để trang trí phòng trẻ em gác mái

Có nhiều yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi trang trí phòng trẻ em . Căn phòng cần phù hợp, cả cho chơi và nghỉ ngơi. Mặc dù nó bị giới hạn về không gian, nhưng đủ thích hợp cho các hoạt động khác nhau của trẻ. Đồng thời, nó vẫn phù hợp với không gian thẩm mỹ chung của gia đình.

Nếu bạn có một đứa trẻ nhỏ, bạn chỉ phải suy nghĩ về một số không gian thêm để chơi. Khi những đứa trẻ lớn lên, chúng cần nhiều không gian nhiều hơn cho vui chơi và trò chơi. Khi lập kế hoạch thiết kế phòng trẻ em, trước tiên bạn cần phải suy nghĩ về chức năng – các hoạt động hàng ngày của trẻ, đồ đạc, cũng như các đồ dùng bổ sung cho phép  con thực hiện các hoạt động thoải mái hơn. Sau đó, là thiết kế, màu sắc và hình dạng của toàn bộ không gian để cho bạn có thể tưởng tượng ra không gian của căn phòng. Vậy, tại sao bạn không biến căn gác của bạn thành phòng trẻ em rất tuyệt vời.

Khi trẻ phát triển, nhu cầu và hành động của chúng đều thay đổi. Bạn có thể sử dụng nội thất đa năng, tùy chỉnh theo tuổi của đứa trẻ. Sự an toàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần phủ chú ý việc tiếp xúc của trẻ khi chạm vào hệ thống điện, ánh sáng và quạt mát, cũng như vị trí của cửa sổ và khả năng mở của chúng. Để thiết kế phòng chơi gác mái cũng giống như thiết kế phòng chơi thông thường. Bạn cần phải thiết lập thảm đầy màu sắc trên sàn nhà, sơn các bức tường với một số màu sắc sống động, và để đồ chơi trẻ em yêu thích của bạn các kệ. Đó là mong muốn và các em tham gia vào việc tạo ra góc vui chơi ở từng độ tuổi.

Phụ huynh cùng nên thường xuyên cùng chơi, cùng học và tập cho con những thói quen tốt. Từ đó, con sẽ có tư duy logic tốt hơn thông qua những câu chuyện, những cuộc rượt đuổi, những bài học nho nhỏ cha mẹ truyền tải cho con. Đây sẽ là không gian lưu giữ tuổi thơ cho trẻ, con sẽ được ở trong môi trường tuyệt vời để có một tương lai phát triển hệ tư duy cũng như tìm đến những ước mơ tuổi thơ.

Ở đây chúng tôi giới thiệu cho bạn 5 điều mà bạn phải biết để trang trí cho căn phòng tiện nghi của trẻ em :

  • Cung cấp, kiểm soát lượng ánh sáng tự nhiên đi vào không gian gác mái , để  con bạn có thể nghỉ ngơi thích hợp.
  • Tạo một căn phòng rộng rãi, với sự giúp đỡ của đồ nội thất đa chức năng để chứa những thứ dễ dàng tiếp cận và dễ nhận thấy đối với trẻ em.
  • Bằng cách tạo các khu vực khác nhau trong phòng, giúp trẻ dễ dàng chuyển từ hoạt động này sang hoạt động khác. Điều này có thể được thực hiện với các màu sắc khác nhau trên tường, thảm, tranh, rèm, v.v.
  • Ánh sáng thích hợp là rất quan trọng cho bầu không khí tổng thể trong phòng. Ánh sáng tốt tạo ra một môi trường rõ ràng, dễ chịu và các bé sẽ vui vẻ và hạnh phúc.
  • Xung quanh phòng trẻ em có thể gắn một số nhân vật yêu thích của chúng, từ những câu chuyện hoặc phim hoạt hình. Điều đó, khuyến khích sự sáng tạo của con suốt cả ngày và giúp con cảm thấy an toàn và được bảo vệ vào ban đêm.

Đây là một số lời khuyên đơn giản mà chắc chắn sẽ giúp bạn trang trí phòng trẻ em tiện dụng và dễ chịu. Một không gian tuyệt vời cho tuổi thơ của trẻ. Nếu bạn vẫn không có bất kỳ ý tưởng nào để làm điều đó, hãy tham khảo những thiết kế dưới đây và hoàn toàn có thể tìm đến những nhà thiết kế, thi công chuyên nghiệp.

LEAVE A REPLY